fbpx

6 Hướng dẫn phối màu cho nội thất đẹp nhất hiện nay

(*) SẢN PHẨM MỚI: Sàn Gương HTD giá ngang gạch men, vân đá, vân cẩm thạch, nhiều ưu điểm vượt trội, đẹp hơn và bền hơn, đi cùng chế độ bảo hành dài lâu. Click Xem Ngay

6 Hướng dẫn phối màu cho nội thất đẹp nhất hiện nay

Lựa chọn màu sắc cho không gian và nội thất cho ngôi nhà của bạn là điều không hề đơn giản. Ít nhất phải có kiến thức cơ bản về cách phối màu sắc và một chút sáng tạo bạn mới có thể cho ra những bản phối nội thất đẹp cho ngôi nhà của mình. Nhưng với bài viết này những ai không có kiến thức cũng có thể tự phối màu nội thất cho ngôi nhà của mình ở mức cơ bản, đẹp và sang trọng hay không còn phụ thuộc vào gu thẩm mỹ và tính sáng tạo của bạn, hãy cùng theo dõi nhé

1. Quy tắc chuẩn 60-30-10

Cứ tuân thủ theo tỉ lệ 60-30-10. Đây là công thức để tạo nên cách phối màu được cho là mang tính thẩm mỹ. Bạn cứ việc chia màu sắc theo tỉ lệ nhữ sau: 60% là màu chủ đạo, 30% là màu phụ, và 10% còn lại là màu làm nên hoặc điểm nhấn.

phối màu cho nội thất đẹp

2. Ánh sáng yếu tố cần phải chú ý

Trước khi phối màu bạn phải trả lời được câu hỏi ánh sáng ảnh hưởng như thế nào đến sự lựa chọn màu  sắc của mình. Phải biết được những hiệu ứng các màu sắc sẽ tạo cho căn phòng của bạn ở từng thời điểm trong ngày.

3. Tạo màu trung tính

Hãy tạo màu trung tính, thường màu ca phê sữa thường là sự lựa chọn nhiều nhất nhưng với những màu mà các bạn yêu thích cũng có thể thay thế vị trí này trong căn nhà của bạn. Để biến 1 màu thành màu trung tính bạn chỉ việc cân bằng nó với những tông màu nóng và lạnh.

4. Hạn chế sử dụng quá nhiều màu sắc

Phối màu là sự lựa chọn thông minh  nhưng bạn nên hạn chế việc sử dụng quá nhiều màu sắc vào 1 bản phối nó sẽ phản tác dụng. Cứ áp dụng tỉ lệ 60-30-10 ở trên là đủ tạo ra 1 bảng màu đủ để đẹp hoàn hảo.

5. Đừng chạy theo màu mốt hay trao lưu

Một màu hiện đang mốt nếu xuất hiện trong căn nhà của bạn sẽ mang một làn gió hơi hướng hiện tại đúng theo trend. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ vì màu của các sản phẩm nội thất để thay đổi sẽ rất tốn kém không đơn gian và nhanh như thay màu sơn cho bức tường hoặc các phụ kiện đơn giản. Mẹo là bạn hãy chọn màu có thể không bị lỗi mốt theo thời gian.

6. Không nên phân biệt giới tính của màu sắc

Phân biệt giới tính màu sắc là điều không nên. Bạn hãy thoát ra khỏi khuôn khổ hồng chỉ dành cho nữa, xanh cho nam…Hãy chọn màu sắc theo ý mình thích phù hợp với khu vực sinh hoạt của gia đình cũng như thích hợp để tiếp đón khách.

Hi vọng với một chút kiến thức mà xaydunghtd mang lại có thể giúp bạn tạo được một không gian với nội thất khoác trên mình các gam màu hài hòa và bắt mắt nhé.

Gọi: 0901803586