Chọn màu sơn nhà theo tuôi hợp phong thủy tài lộc may mắn

Theo khái niệm phong thủy có nói đến sự ảnh hưởng của mầu sắc tới sức khỏe & vận mệnh của mỗi con người. Chính vì điều này mà không ít người nghiên cứu và tìm hiểu màu sơn cho tổ ấm của mình. Người ta thường nói an cư lạc nghiệp, vì vậy phong thủy của ngôi nhà cũng rất được chủ nhân của nó chú trọng. Và lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy là điều rất quan trọng. Lựa chọn màu sơn sao cho hợp tuổi tuổi để vận mệnh và sức khỏe đều thuận lợi đôi đường, phát tài may mắn.

Bật mí cách chọn màu sơn nhà theo tuổi phát tài phát lộc

Việc lựa chọn màu sơn nhà cho phù hợp với số mệnh của già chủ là điều không hề đơn giản nếu bạn không có kiến thức về phong thủy. Nếu như chọn được màu sơn phù hợp sẽ mang một ý nghĩa làm ăn ngày một phát đạt, sức khỏe tràn đầy, mọi sự như ý.

Theo phong thủy, mỗi người sẽ gắn với một cung mệnh nhất định. Mỗi mệnh lại tương sinh hay tương khắc với các màu sắc khác nhau. Nếu màu sắc mà “hợp” thì có thể giúp cho mọi sự từ công việc làm ăn, con đường thằng tiến, tình duyên hay sức khỏe đều thuận buồm xuôi gió. Sẽ tránh được không ít trắc trở về sau.

Trước khi biết đoực cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi cho bạn, thì hãy tìm hiểu một chút về cái gọi là “Ngũ hành” và “Ngũ hành và màu sắc”. Nó giúp ích rất nhiều trong việc chọn màu sơn nhà hợp theo phong thủy.

Ngũ hành là gì

Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc và quy luật ngày của Ngũ hành hoàn toàn phù hợp với các quy luật của tự nhiên.

Theo hình minh họa phía trên dễ dàng nhìn thấy ở vòng ngoài thể hiện mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ còn Thổ lại sinh Kim. Nếu như phân tích kỹ ta thấy dễ nhận biết được quy luật trên đúng với các hiện tượng như: Kim (kim loại) nung nóng chảy tạo thành dòng nước (Thủy), Nước lại không thể thiếu đối với sự tồn tại và phát triển của cây (Mộc), Cây khô đốt cháy thì sinh ra lửa (Hỏa), Lửa đốt cháy các vật thể khác tạo ra tro ra đất (Thổ) còn đất lại tạo ra các quặng kim loại.

Bên cạnh đó, mỗi đường chéo trong hình hình ngôi sao thể hiện mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành, cụ thể như: Kim khắc Mộc,  Mộc lại khắc Thổ,….

Ngũ hành và màu sắc có mối liên hệ như thế nào

Bảng tra năm tuổi thuộc cung mệnh nào

Màu sắc cũng có quy luật chuyển đổi tương tự như ngũ hành. Khoa học phong thủy đã chứng minh: Mộc ứng với màu xanh lá cây; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm; Kim ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím. Với một ít thông tin trên đây thôi, nếu bạn là người tinh ý thì đã có thể dễ dàng lữa chọn được màu sơn nào hợp cho ngôi nhà của mình rồi. Nhưng hãy cùng theo dõi tiếp nhé, phần hay còn ở phía dưới.

Cách chọn màu sơn nhà theo tuổi hợp phong thủy

Để chọn được màu sơn thích hợp cho ngôi nhà của mình trước hết bạn cần nắm được tông màu chủ đạo. Mà màu chủ đạo nên chọn màu hợp theo độ tuổi của bạn. Nếu nói theo khái niệm phong thủy thì màu chue đạo này cần thể hiện được sự cân bằng âm dương, sự hài hòa giữa các màu sắc phối với nhau. Căn cứ vào bảng màu theo phong thủy bạn nên chọn nhiều màu tương sinh và hạn chế các màu tương khắc sẽ mang lại điều kém may mắn cho chính mình.

Xây Dựng Nội Thất HTD tin chắc với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên là bạn đã có thể  lựa chọn cho ngôi nhà mình được những màu sơn phù hợp với độ tuổi của mình rồi. Một ví dụ cho bạn nếu mang mệnh Kim thì sẽ hợp với các màu vàng sáng, bạc, trắng và sẽ khắc với các màu Hỏa như màu đỏ, hồng, da cam,…Để biết được cung mệnh thị dựa vào năm sinh hoặc tuổi.

Quý vị có thể sử dụng bảng tra cứu màu sắc theo phong thủy sau đây để lựa chọn màu sơn nhà theo độ tuổi hợp nhất với mình nhé. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm cách chọn màu theo nhà nữa nếu bạn là người đam mê phong thủy, ví dụ như: hướng Đông nên chọn màu xanh, hướng Tây thì màu trắng và màu sữa, hướng Nam thì màu đỏ, màu hồng, hướng Bắc thì nên lựa chọn màu xám, màu ghi.

Với những thông tin cung cấp bên trên hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được màu sơn phù hợp với độ tuổi của mình. Nếu các bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thi công sơn nhà, sơn sàn phong thủy hãy liên hệ hotline: 0901.803.586 – 0937.158.639 để được tư vấn và báo giá sớm nhất. Truy cập để có tìm hiểu thêm về sơn cũng như phong thủy.cho ngôi nhà của mình.

Nguồn: https://xaydunghtd.com/.

Gọi: 0901803586