keo chống thấm nền nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên bị ẩm ướt nên rất dễ dẫn đến hư hỏng, bong tróc, công trình xuống cấp nhanh chóng. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sinh hoạt hằng ngày mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng. Để ngăn ngừa tình trạng này, keo chống thấm nền nhà vệ sinh là sản phẩm được ứng dụng phổ biến hơn cả.

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

 Tại sao cần sử dụng vật liệu chống thấm nhà vệ sinh?

vật liệu chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh là bước không thể thiếu khi thi công hạng mục này. Nguyên nhân là bởi những lý do cơ bản sau đây:

 • Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên có nước nên sau một thời gian sử dụng tình trạng nước ngập úng, ứ đọng kéo dài sẽ dẫn đến bề mặt sàn bị tổn hại nghiêm trọng.
 • Môi trường trong nhà vệ sinh thường ẩm ướt, là điều kiện lý tưởng cho rêu mốc, vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, rêu mốc còn khiến mặt sàn trở nên trơn trượt hơn, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Nhà vệ sinh vốn có sự liên kết chặt chẽ với nhiều vị trí trong ngôi nhà như tường, trần,… Do đó trong trường hợp nhà vệ sinh bị ngấm nước lâu dài chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến những vị trí này.
 • Thông thường, vị trí thoát nước trên sàn nhà vệ sinh là nơi hay rò rỉ nước (vị trí đặt cổ ống) nên rất dễ trở thành nguyên nhân khiến nhiều khu vực khác trong nhà bị thấm dột, ẩm mốc.
 • Nhà vệ sinh sau khi bị thấm nước không chỉ gây mất thẩm mỹ cho cả ngôi nhà mà không gian ẩm ướt trong nhà vệ sinh cũng gây ra nhiều sự bất tiện và khó chịu cho gia chủ.
NÊN XEM  Cách tính diện tích mét vuông (m2) tường để sơn nhà

Điểm danh những nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm

chống thấm nền nhà vệ sinh

Trước khi tìm hiểu keo chống thấm nền nhà vệ sinh, việc xác định được nguyên nhân thấm nhà vệ sinh là yếu tố giữ vai trò vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp chúng ta tìm ra phương pháp và vật liệu tốt nhất để xử lý sự cố triệt để, cụ thể:

 • Ống nước bị hỏng: Trong quá trình thi công, nếu bạn không bịt kín miệng cống sẽ khiến nước bị rò rỉ ngấm xuống sàn nhà. Trong trường hợp đường ống nước sử dụng bị rò rỉ hoặc nứt vỡ, điều này sẽ thường dẫn tới hiện tượng nhà vệ sinh bị thấm, dột. Đặc biệt nếu hộp kỹ thuật bị hỏng sẽ khiến nước ngấm vào tường, về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ công trình.
 • Sàn nhà kém chất lượng: Mặc dù được lát gạch nhưng trong quá trình thi công nếu mạch tiếp giáp gạch không được kín do thi công ẩu hoặc lâu ngày sẽ dễ gây rò rỉ nước. 

Ngoài ra có một số trường hợp nhà vệ sinh thấm dột xảy ra do tường nhà không được chống thấm, mưa kéo dài lâu ngày dẫn đến thấm nước cùng gây nên sự cố.

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Keo chống thấm nền nhà vệ sinh là sản phẩm gì?

Khi tìm kiếm giải pháp chống thấm nhà vệ sinh, bạn có thể lựa chọn giữa nhiều cách thức khác nhau. Trong đó, sử dụng keo chống thấm mang nhiều ưu điểm như dễ thi công và không mất nhiều thời gian, dễ mua và giá rẻ. Đây là vật liệu chống thấm nhà vệ sinh được dùng bằng cách bôi vào các mạch vữa tiếp giáp giữa gạch lát nền.

NÊN XEM  Sơn chóng nóng cho mái tôn có hiệu quả không?

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại keo chống thấm nhà vệ sinh gồm có: 

 • Tile Reform: Đây là loại keo được nhiều người đặt hàng nhất do đảm bảo tính tiện dụng và giá thành tương đối rẻ.
 • X’traseal MS-604: Đây là keo chống thấm một thành phần, không mùi, phù hợp với hầu hết các công trình. Sản phẩm có độ kết dính cao, có thể dùng được cả trên bề mặt ẩm.

keo chống thấm nền nhà vệ sinh

 • TGI: Keo chống thấm TGI là keo Epoxy hai thành phần với nguyên liệu chất lượng được khẩu từ Mỹ và được sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại.
 • Flex Glue: Sở hữu cấu tạo mềm dẻo mang đến khả năng bám dính sát vào bề mặt của vật dụng. Keo dính nhanh tức thì hoạt động như một thỏi nam châm để từ đây khóa vị trí và giữ chúng thật chặt. Tuy nhiên trong một số trường hợp, keo cũng sẽ cần khoảng 3 – 24 giờ để đạt độ dính và cho sức mạnh bám dính tối đa sau 3 ngày.

Quy trình thi công keo chống thấm nhà vệ sinh cơ bản

Tương tự như các cách chống thấm khác, keo chống thấm nhà vệ sinh có cách thi công tương tự như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công, dụng cụ thi công, đây được xem là yếu tố quan trọng để có được chất lượng chống thấm tối ưu. Do đó, bạn hãy chú ý tiến hành vệ sinh bề mặt sao cho sạch sẽ, nhất là với trần nhà bê tông đã có thời gian sử dụng lâu năm, bị bám rong rêu nhiều…
 • Bước 2: Bạn cần đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của loại keo chống thấm mà bạn sử dụng, tiến hành trộn theo đúng với tỷ lệ đã được nhà sản xuất đã hướng dẫn chi tiết ở trên bao bì. Tiếp đến, hãy quét lớp vữa mỏng lên bề mặt nền bê tông để có thể lấp kín những vết rạn nứt. Sau đó, phủ lên bề mặt bê tông 2 lớp keo đã được chuẩn bị, cần lưu ý quét lớp thứ 2 sau khi lớp thứ 1 đã khô.
 • Bước 3: Kiểm tra lại kết quả khu vực đã thi công để có thể đảm bảo thi công hoàn chỉnh, đạt thẩm mỹ tốt nhất. 
NÊN XEM  Nên Sơn Nhà Vào Mùa Nào Tốt Nhất Trong Năm
BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Trên đây là một số thông tin cơ bản về keo chống thấm nền nhà vệ sinh mà các bạn có thể tham khảo. Về cơ bản, hãy chú trọng khâu chống thấm ngay từ khi bắt đầu xây dựng công trình để đảm bảo cho hiệu quả tối ưu nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng keo chống thấm, hãy liên hệ https://xaydunghtd.com/ để được tư vấn, chỉ dẫn cụ thể nhất.

Related posts