PHÂN BIỆT SƠN EPOXY THẬT VÀ GIẢ NHƯ THẾ NÀO

Cách phân biệt sơn epoxy thật và giả

Hiện nay, có rất nhiều hãng sơn, đại lý sơn và các dòng sản phẩm sơn khác nhau trên thị trường. Lợi dụng sự đa dạng sản phẩm, dòng sơn và sự hiểu biết ít về sơn của người tiêu dùng  mà một số người, thậm chí ngay cả đại lý sơn đã làm giả, làm nhái sơn, sơn kém chất lượng để thu lợi nhuận cao.

Không phải ai cũng có thể phân biệt được sơn giả với sơn thật, ngay cả các thợ lâu năm trong nghề cũng còn đôi khi nhầm lẫn. Kể các nhà thầu xây dựng thậm chí ngay cả đại lí đôi lúc cũng không phân biệt được. Và các dòng sơn mới như Epoxy thường hay bị làm giả vì phạm vi sử dụng khá phổ biến Bạn nên đến những đại lý uy tín để chọn mua chứ không nên mua sơn rẻ nhưng không chất lượng hay thương hiệu nổi tiếng nhưng chỉ là nhãn mác bên ngoài và bên trong kém chất lượng .

Để phân biệt được sơn Epoxy chất lượng cho công trình hay sơn Epoxy giả – tốn tiền mà gây hại nghiêm trọng thì cần chú ý những chi tiết sau

Cách nhận biết sơn epoxy giả

Thị trường sơn càng ngày càng tiềm năng thì sản xuất và kinh doanh các loại sơn công nghiệp giả, nhái nhãn mác từ thiết kế logo, bao bì hiện nay khá phổ biến và diễn ra khá phức tạp. Do đó việc bạn phải cẩn thận kiểm tra thật kỹ thùng sơn, thương hiệu in trên thùng có đúng với chi tiết của sơn thật hay không để tránh gặp những rắc rối về sau này. Dòng sơn Epoxy chủ yếu là dòng sơn sàn dùng hầu hết cho những diện tích lớn như xưởng, tầng hầm, nhà máy nên việc lựa chọn đặc biệt cẩn thận hơn trong quá trình chọn mua.

son-epoxy-that-son-epoxy-gia

Thứ hai: Dạng sơn giả nhưng bên ngoài lại là thùng sơn thật (đúng về nhãn mác, bao bì)
Hiện nay, nhiều người vì lợi nhuận, đánh mất đạo đức kinh doanh – họ sẵn sàng thu mua bao bì thật ở ngoài và gia công lại cho mới rồi đóng gói bên trong là hàng chất lượng thấp rồi bán cho người tiêu dùng đã trở lên khá phổ biến. Đối phó với vấn nạn nhức nhối này thì chỉ còn cách đến thẳng đại lý phân phối chính hãng hoặc các Công ty thi công có uy tín để mua trực tiếp.

Thứ ba: Sơn được sản xuất bởi hóa chất và nguyên liệu kém chất lượng.

Những kẻ buôn bán tham lam họ bỏ số tiền nhỏ để mua hóa chất và tự pha chế ra số lượng lớn, đóng thùng để tuồn ra ngoài thị trường. Chính do quá trình tự pha chế (mà đã là sơn chuyên dùng thì phải được pha trộn với tỷ lệ chuẩn thì sơn mới tốt) nên chất lượng của sơn tương đối kém và hầu như sẽ bong tróc sau khi sơn trong thời gian ngắn nên trường hợp này rất rẽ để nhận biết. Ví dụ như sơn sàn Epoxy dầu 2 thành phần thì đặc biệt là phải đúng tỷ lệ và không dùng hóa chất kiểu như xăng, dầu …

Thứ tư: trường hợp rút bớt sơn hay còn gọi là ăn bớt nguyên liệu.

Đây là hiện tượng họ rút bớt từ 10 % – 15 % lượng sơn trong thùng mới để san ra các thùng khác rồi đóng gói lại một cách cẩn thận nhưng chưa từng bị bóc tem .

Trường hợp này họ phải nhờ đến những công nghệ và chuyên gia để có thể xóa sạch dấu vết khi bóc, mở thùng. Do đó việc họ có thể sản xuất một cách hàng loạt là khá cao .

Thứ năm: Sử dụng tem mác và thùng sơn của các hãng sơn có uy tín

Địa chỉ cung cấp sơn Epoxy uy tín

Dựa vào uy tín của các hãng sơn, những kẻ sản xuất sơn giả sẽ làm giả lượng sơn bên trong và bán cho các công trình. Do vậy, giá của các loại sơn tuy cùng một thương hiệu nhưng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với thị trường chung. Tuy nhiên trường hợp này các cơ quan chức năng dễ dàng để phát hiện ra do họ có các chuyên gia thẩm định sơn và phân biệt sơn thật – giả qua mùi sơn.

Việc sử dụng các loại sơn, đặc biệt là sơn epoxy giá rẻ, không đảm bảo chất lượng để thi công cho các công trình có diện tích lớn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cả công trình.

Trên đây là một số cách để phân biệt sơn thật – sơn giả vì vậy, người mua nên cân nhắc giá cả, uy tín cũng như cẩn trọng trong quá trình chọn mua sơn. Và cách tốt nhất để mua được sơn chính hãng là cần đến các đại lý ủy quyền chính hãng hoặc các công ty thi công chuyên nghiệp, có uy tín trong lĩnh vực thi công sơn.

Giá của các loại sơn cũng là một trong những tiêu chí chọn mua sơn, không nên tham các loại sơn giá rẻ chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng công trình.

Gọi: 0901803586