QUY TRÌNH XỬ LÝ BỀ MẶT SÀN TRƯỚC KHI THI CÔNG SƠN EPOXY

Để đảm bảo chất lượng sàn sau khi thi công sơn epoxy đạt hiệu quả tốt nhất thì công đoạn chuẩn bị và xử lý bề mặt đúng quy chuẩn là điều quyết định chất lượng và tuổi thọ của công trình. Cụ thể các bước phải thực hiện trước khi thi công sơn sàn epoxy gồm: mài nhám, vệ sinh và xử lý thẩm thấu ngược sàn ngấm hóa chất, dầu mỡ… đều được thực hiện hoàn chỉnh và nghiêm ngặt.

Quy trình xử lý bề mặt sàn trước khi thi công sơn epoxy

  1. Kiểm tra độ ẩm sàn bê tông trước khi thi công sơn epoxy

Kiểm tra độ ẩm sàn bê tông là phần không thể thiếu trước khi thi công sơn sàn epoxy, độ ẩm sàn bê tông để thi công sơn sàn epoxy đạt hiệu quả thì phải dưới 5% đối với hệ sơn epoxy gốc dung môi, còn đối với  sơn epoxy gốc nước thì độ ẩm dưới 8%. Nếu độ ẩm sàn bê tông cao thì phải phải xử lý bằng lớp vữa ngăn ẩm trước khi thi công sơn sàn epoxy, độ ẩm sàn cao thì hơi nước sẽ xuất hiện bên dưới sàn bê tông thẩm thấu ngược lên làm bung lớp sơn epoxy.

Kiểm tra độ ẩm sàn bê tông trước khi thi công sơn epoxy

Để kiểm tra độ ẩm sàn bê tông chuẩn xác nhất thì  bằng kiểm tra bằng phương pháp thủ công và đo bằng máy. Hãy liên hệ Công ty EPOTECH để được tư vấn miễn phí.

  1. Xử lý bề mặt sàn bê tông

Sàn bê tông bị yếu, hư hỏng phải được loại bỏ hết trước khi tạo nhám sàn trước khi thi công sơn sàn epoxy. Sau đó tạo nhám sàn bằng máy mài công nghiệp, phải kiểm tra thật kỹ chất lượng sàn bê tông để có cách tạo nhám, sàn bê tông đạt tiêu chuẩn thì tạo nhám bằng cách bắn bi tạo nhám, còn bề mặt bê tông bị yếu thì phải xử lý bằng cách khác.

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn epoxy

  1. Sửa chữa bề mặt sàn bê tông

Các đường nứt bê tông hoặc các vị trí hư hỏng bằng lớp vữa epoxy trước khi thi công sơn sàn epoxy

  1. Vệ sinh trước khi thi công lớp sơn lót epoxy

Để lớp sơn lót epoxy có độ bám dính tốt với sàn bê tông thì ngoài yếu tố tạo nhám còn phải hút hết bụi bẩn, bề mặt phải sạch bụi trước khi thi công lớp sơn lót epoxy.

Tóm lại: Khâu chuẩn bị bề mặt sàn bê tông để thi công sơn sàn epoxy là khâu rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến công trình do đó cần phải có hệ thống máy móc để tạo nhám được bề mặt sàn trước khi thi công sơn sàn epoxy

Gọi: 0901803586