Sau khi thi công sơn epoxy bao lâu mới được sử dụng

Sau khi thi công sơn epoxy bao lâu mới được sử dụng

Sau khi sơn nền epoxy nhà xưởng thì bao lâu mới có thể sử dụng đi lại được là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Chính vì điều này mà nhiều khách hàng vẫn còn đang phân vân chưa ra quyết định chọn sơn nền epoxy cho công trình của mình. Công ty Xây Dựng Nội Thất HTD sẽ giải đáp thắc mắc trên cho khách hàng qua bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

Sau khi sơn epoxy xong bao lâu mới được sử dụng

Theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật trong thi công sơn epoxy thì thơi gian sơn khô cần 4 đến 8 giờ tính từ lúc hoàn thiện.Một phần cũng tùy thuộc vào loại sơn và điều kiện không khí, độ ẩm môi trường xung quanh. Nếu điều kiện đảm bảo tốt thì thời gian sơn khô sẽ là 7 ngày. Nếu không có thể sẽ kéo dài tới 10 ngày.

Đối với các nhà xưởng thì sau 3 ngày có thể cho các xe đẩy hàng hóa trọng tải nhẹ hoạt động được. Những xe có trọng tải từ 3 tấn trở nên bắt buộc phải từ 7 ngày trở đi mới được sử dụng.

Kết luận đối với nền nhà xưởng sau khi thi công thì sau 3 ngày hãy đưa vào sử dụng và hoạt động lại bình thường để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người và đội ngũ công nhân nhà xưởng. Sơn epoxy đã khô hẳn sẽ hạn chế gây độc hại hơn.

Tuy nhiên, đối với các xưởng sản xuất thực phẩm, dược phẩm hay bảo quản thì để an toàn hãy sử dụng sau 10 ngày kể từ ngày thi công hoàn thiện. Sau khoảng thời gian này các thành phần và chất độc hại đã được giảm đi ở mức tối đa, sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Lưu ý: Sau 7 đến 10 ngày mới được phép cho xe tải trọng lớn đi vào. Tránh trường hợp bị nứt vỡ sàn do lớp sơn epoxy chưa khô hẳn.

Một vài lưu ý nhỏ để sử dụng mặt sàn sau khi thi công sơn epoxy

Tuy là loại sơn được sản xuất dành chuyên cho công nghiệp, các công trình nhưng để đảm bảo độ bền khi sử dụng ta cũng nên có một vài lưu ý nhỏ như sau:

  • Không được để bất cứ vật gì tiếp xúc hoặc rơi rớt vào sau khi thi công.
  • Trong thời gian sử dụng phát hiện hiện tượng bong tróc phải báo ngay để đơn vị thi công kịp thời sửa chữa,  không được tự ý làm.
  • Thường xuyên vệ sinh bề mặt để đảm bảo tính thẩm mỹ

Một điều cần quan tâm là đối với dòng sơn epoxy gốc dầu khả năng chịu nhiệt kém, dễ cháy nên cần phải bảo quản lớp sơn thật kỹ, khô ráo, nhiệt độ thích hợp hạn chế hóa chất tiếp xúc cùng với các vật nhọn.

Hi vọng với một vài thông tin hữu ích trên sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc sau khi sơn epoxy bao lâu thì bề mặt sử dụng được. Cám ơn và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Nguồn: xaydunghtd.com. Copy phải ghi rõ nguồn nhé.

Gọi: 0901803586