fbpx

SƠN CĂN HỘ CHUNG CƯ MỚI NÊN CHỌN LOẠI SƠN NÀO TỐT NHẤT???

(*) SẢN PHẨM MỚI: Sàn Gương HTD giá ngang gạch men, vân đá, vân cẩm thạch, nhiều ưu điểm vượt trội, đẹp hơn và bền hơn, đi cùng chế độ bảo hành dài lâu. Click Xem Ngay

Vấn đề chọn sơn cho một căn hộ mới tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ như mọi người nghĩ. Không chỉ đơn thuần chọn loại sơn có tên tuổi là được mà còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nữa.

Vậy tại sao lại phải chú trọng trong vấn đề chọn sơn cũng như chất lượng của sơn cho 1 căn hộ mới. Hãy cũng Xaydunghtd.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nên chọn sơn loại nào cho căn hộ mới của bạn

Trong nhiều năm qua, xaydunghtd đã thực hiện thi công sơn khá nhiều các căn hộ chung cư từ mới cho tới cũ, từ căn hộ cao cấp cho đến các căn hộ bình dân… Gần như có 1 điểm chung ở tất cả các căn hộ này. Nó liên quan đến chất lượng sơn mà rất nhiều khách hàng đã đề cập đến.

son cho can ho chung cu

Khi sơn căn hộ chung cư mới, hầu hết khách hàng đêu phản ánh đến chất lượng sơn tường của căn hộ sau khi hoàn thiện. Mức độ hài lòng chỉ ở mức trung bình. Nên rất nhiều khách hàng đã chọn 1 đơn vị thi công nằm ngoài đơn vị chủ thầu công trình đó.

Rất nhiều các đơn vị chủ đầu tư khi bàn giao căn hộ chung cư cho khách hàng đó không phải là dạng căn hộ xây thô mà là các căn hộ đã được thiết kế hoàn thiện (tùy từng dự án và chủ đầu tư sẽ có cả phận nội thất). Trong đó, phần thi công sơn là một trong những hạng mục mà chủ đầu tư phải đảm bảo hoàn thiện cho khách hàng trước bàn giao căn hộ. Vậy, tại sao Xây Dựng Nội Thất HTD lại đề cập đến vấn đề này?

Khi sơn căn hộ chung cư mới, đa phần khách hàng phản ánh đến chất lượng sơn tường của căn hộ hoàn thiện. Sau một thời gian ngắn đi vào sử dụng, đa phần là sản phẩm sơn mịn, màu trắng có hiện tượng phấn hóa (khi xoa tay lên tường thấy có lớp phấn trắng dính trên tay hoặc khi dựa vào tường, quần áo màu tối sẽ thấy dính bụi phấn sơn…). Tại sao, sơn mới lại có hiện tượng như vậy?

Trong các hợp đồng mua bán căn hộ sẽ có phần sơn tường ngoại thất sử dụng ví dụ sơn ABC hoặc tương đương, sơn tường nội thất sẽ dùng sơn ABC hoặc tương đương. Vì thế khách hàng không thể biết cụ thể được loại sơn nào, chất lượng ra làm sao mà chủ đầu tư đã sử dụng cho công trình. Vấn đề đặt ra là, sơn có chất lượng, thi công đúng quy trình, sau một thời gian ngắn (1-3 tháng) có bị hiện tượng như vậy không?

Nguyên nhân dẫn đến sơn tường bị bay màu

son cho can ho chung cu 1

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng bề mặt tường sơn bị phấn hóa, bay màu:

  • Sử dụng loại sơn có chất lượng thấp để tiết kiệm chi phí,
  • Thi công ép tiến độ khi bề mặt tường chưa đảm bảo điều kiện thi công (độ ẩm cao),
  • Thi công không đúng quy trình khuyến cáo, bỏ qua lớp sơn lót kháng kiềm,
  • Thợ sơn pha quá nhiều nước vào sơn khi thi công,
  • Sử dụng sơn trắng thay sơn lót kháng kiềm,…
  • Không đảm bảo thời gian sơn cách lớp theo quy trình khuyến cáo,
  • Những nguyên nhân chủ quan khác,…

Điều này gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia đình bạn, nhất là với con trẻ và người cao tuổi.

Không có cách khắc phục nào tốt hơn là bằng cách lựa chọn sơn có chất lượng và sơn lại nhà!

Vì thế, theo kinh nghiệm thực tế, bạn nên quyết định việc sơn lại căn hộ của mình trước khi dọn đến ở.

Chọn sơn tường căn hộ như thế nào là tốt nhất?

Đầu tiên là chọn hãng sơn, Để lựa chọn một hãng sơn nước với chất lượng sánh ngang với các thương hiệu lớn mà giá cả lại cạnh tranh thì Quý khách hàng hoàn toàn có thể tin dùng thương hiệu sơn 3dsơn theo phong thủy hoặc sơn epoxy cao cấp, thượng hạng của công ty Xây Dựng Nội Thất HTD (xaydunghtd.com) phân phối độc quyền. Đây là dòng sơn làm nền đem lại độ bền cực cao khi Khách hàng muốn trang trí thêm Sơn Hoa Văn HTD.

son 3d

Nếu tài chính bị giới hạn có thể lựa chọn dòng sơn mịn nội cao cấp và, lau chùi của Xaydunghtd. Nếu bạn chọn được dòng sản phẩm chính hãng và thi công đúng hướng dẫn của nhà sản xuất thì chất lượng bề mặt tường chai cứng, độ bền có thể kéo dài từ 4 – 5 năm.

Còn nếu không phải suy nghĩ về tài chính, bạn có thể chọn dòng sơn cao cấp nhất như Sơn Bóng và Sơn gốc nước, sơn gốc dầu.  Ưu điểm của dòng sơn này là rất dễ chùi rửa, không bị nấm mốc. Tất nhiên, bạn cần lưu ý dù sơn có chất lượng tốt đến mấy mà phương pháp thi công không đảm bảo thì bề mặt tường sơn cũng sẽ không được đảm bảo.

Bạn có thể tham khảo thêm vấn đề này tại website: xaydunghtd.com.

Lưu ý, mỗi hãng sơn đều có hướng dẫn thi công chi tiết được in trên mỗi thùng sơn.

Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn về sản phẩm sơn, dịch vụ thi công sơn uy tín giá rẻ, hãy liên hê với chúng tôi:

0901.803.586 (A. HIẾU) – 0937.158.639 (A. HÂN) để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Gọi: 0901803586