Sơn chịu nhiệt và ứng dụng của sơn chịu nhiệt

Sơn chịu nhiệt là gì? Ứng dụng của sơn chịu nhiệt trong cuộc sống?

Chắc hẳn cái tên sơn chịu nhiệt không phải xa lạ gì tại Việt Nam nhưng ít ai biết rõ sơn chịu nhiệt là gì? Và sơn chịu nhiệt có ứng dụng như thế nào trong cuộc sống hàng ngày? Qua bài viết này xaydunghtd.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại sơn này nhé.

Sơn chịu nhiệt là gì?

Là loại sơn có thể chịu được nhiệt độ cao. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất dòng sơn này như: Jotun, Rainbow, Epoxy, KCC… Màu sắc phổ biến của dòng sơn này thường là màu đen, màu bạc hoặc nhôm và một số hãng bổ sung thêm các màu vàng, màu đồng hay đỏ.

Những năm gần đây sơn chịu nhiệt dần trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam khi mà khi hậu thay đổi liên tục. Đây là dòng sơn phủ lên các bề mặt đặc biệt là kim loại giúp ngăn chặn tình trạng bị gỉ set, ăn mòn, bị tác động bởi nhiệt độ môi trường.

Những dòng sơn này có thể chịu được nhiệt độ từ 500 – 1000 độ C.

Ứng dụng của sơn chịu nhiệt

Tính đến thời điểm hiện tại thì sơn chịu nhiệt được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Bạn dễ dàng nhìn thấy ở bất cứ đâu. Phần lớn tất cả các công ty, cá nhân hay doanh nghiệp đều sử dụng sơn chịu nhiệt với bề mặt kim loại.

Dòng sơn này thường thấy ở các ông khí thải công nghiệp, các lò đốt, nung, hệ thống sản xuất trong các nhà máy sản xuất sinh nhiệt, các động cơ thiết bị điện…chúng ta đều thấy được đây là những thiết bị, vật dụng chịu nhiệt rất lớn trong quá trình hoạt động và sử dụng.

Cùng xem qua một số thiết bị thường sử dụng sơn chịu nhiệt được liệt kê bên dưới

  • Đường ống dẫn khí khí thải công nghiệp.
  • Hệ thống lò đốt, lò nung.
  • Hệ thống dây chuyền sấy công nghiệp, lọc điện.
  • Các thiết bị nồi hơi, nồi cô đặc, chưng luyện, phân tách.
  • Động cơ máy phát điện và các máy móc có phát sinh nhiệt trong quá trình hoạt động
  • Mái tôn, khung cửa sắt thép của các công trình dân dụng và công nghiệp(dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu)
  • Ống xả xe hơi, xe máy, kiềng bếp gas

Quy cách đóng gói sản phẩm

Thông thường sơn chịu nhiệt được đóng gói nhỏ nhất là 4L, loại thùng lớn là 18L hoặc 20L, là sơn 1 thành phần

Bảng màu sắc của sơn chịu nhiệt

Như đã nói phần đầu bài viết. Màu sắc chủ đạo của dòng sơn này là màu nhôm, bạc và màu đen là phổ biến nhất. Tuy nhiên một số hãng cho ra thêm sản phẩm có màu đồng, màu đỏ, màu vàng…

Sơn chịu nhiệt có giá bao nhiêu

Bảng báo giá sơn chịu nhiệt được quyết định từ nhiệt độ, màu sắc và thương hiệu hãng sản xuất trên thị trường. Tại Việt Nam những hãng sản xuất sơn có uy tín được biết đến như: Rainbow, International, Á Đông, KCC, Jotun,… Bạn có thể tham khảo giá chính trên internet. Vì giá lên xuống theo tình hình của thị trường nên chúng tôi không đưa con số chính xác trong bài viết này được.

Những ai có nhu cầu thi công sơn nhà xưởng, sơn sàn công nghiệp, thi công sơn epoxy cho các hạng mục công trình nhà ở, công ty, doanh nghiệp hay nhà xưởng sản xuất liên hệ với hotline có trên website để được chúng tôi tư vấn và báo giá chính xác nhất nhé.

Gọi: 0901803586