sơn chống thấm sân thượng

Sân thượng là nơi thường xuyên chịu tác động của thời tiết như nắng, mưa, gió thất thường nên rất dễ bị thấm nước. Để bảo vệ sân thượng nói riêng và cả ngôi nhà nói chung trước tình trạng xuống cấp nhanh chóng, sử dụng sơn chống thấm sân thượng được xem là giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu hàng đầu.

Một số dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm nước

sơn chống thấm sân thượng

Bạn có thể dễ dàng nhận biết tình trạng sân thượng bị thấm dột thông qua một số dấu hiệu điển hình sau đây:

 • Bề mặt sân thượng xuất hiện những vết nứt, vết chân chim, đặc biệt vết nứt thường phát triển và mở rộng theo thời gian.
 • Sàn sân thượng có dấu hiệu bị nghiêng, đôi khi lún gạch bị bung lên hoặc vỡ
 • Sân thượng xuất hiện nhiều rong rêu gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
 • Trần dưới sân thượng xuất hiện tình trạng thấm dột, có hiện tượng nước chảy xuống mỗi khi trời mưa.
 • Mặt bê tông có thể bị sủi bọt mỗi khi trời mưa.

sơn chống thấm sàn sân thượng

Những nguyên nhân điển hình khiến sân trượt bị thấm dột

Trước khi tìm hiểu loại sơn chống thấm sàn sân thượng chất lượng tốt nhất hiện nay, các bạn hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân điển hình dẫn đến tình trạng này.

 • Ảnh hưởng của thời tiết: Việt Nam là đất nước có khí hậu nóng ẩm nên thường xuất hiện nhiều hiện tượng thời tiết khác nhau. Do phần sân thượng là nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng vào mùa hè nên rất dễ xảy ra hiện tượng co giãn, điều này sẽ tạo điều kiện cho nước mưa dễ dàng thấm sâu vào trong.
 • Quá trình thi công không đảm bảo: Nếu quá trình thi công không đúng kỹ thuật, sân thượng cũng sẽ nhanh chóng xuống cấp, dẫn đến việc thấm, dột.
NÊN XEM  Tìm hiểu sơn hiệu ứng vải và đơn vị thi công chuyên nghiệp
BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7
 • Quy trình chống thấm không đúng kỹ thuật: Chống thấm vốn là khâu cuối cùng trong quá trình xây dựng một công trình. Nếu bước này không được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ khiến công trình xuống cấp, không thể chống chịu tốt tác động của thời tiết.
 • Công trình đến tuổi xuống cấp: Dù bề mặt sân thượng được chống thấm đúng kỹ thuật nhưng sau thời gian sử dụng từ 20 – 30 năm cũng sẽ xảy ra hiện tượng xuống cấp.

sơn chống thấm sân thượng tốt nhất

Lợi ích của việc thi công hệ thống chống thấm sân thượng

Với những công trình mới thi công, bạn nên chú trọng đến việc lựa chọn sơn chống thấm sân thượng tốt nhất bởi những lý do như:

 • Kéo dài tuổi thọ cho sân thượng: Lớp chống thấm giữ vai trò ngăn nước thấm qua lớp xi măng, góp phần bảo vệ kết cấu kiến trúc sân thượng nói riêng và cả ngôi nhà nói chung.
 • Tiết kiệm chi phí về lâu dài: Khi thi công sân thượng nếu không chống thấm hiệu quả ngay từ ban đầu thường dẫn đến việc phải sửa chữa và khôi phục khi bị thấm dột. Do đó, việc chú trọng yếu tố chống thấm ngay từ ban đầu chính là cách giúp tiết kiệm chi phí trong tương lai.
 • Nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình: Lớp chống thấm được xem như tấm áo choàng bảo vệ ngôi nhà của bạn trước tình trạng thấm dột, ẩm mốc cũng như góp phần duy trì được vẻ đẹp bền vững cùng thời gian.
NÊN XEM  Thi công sơn vân giả đá, sơn giả đá cẩm thạch

sơn chống thấm sân thượng loại nào tốt

Quy trình sơn chống thấm sân thượng cơ bản

Như vậy, có thể thấy rằng để việc chống thấm sân thượng mang đến hiệu quả tốt nhất, bạn cần chú ý áp dụng các biện pháp chống thấm ngay trong quá trình thi công xây dựng. Bên cạnh đó, quy trình thực hiện cần được đảm bảo đúng chuẩn và cần được thực hiện bởi những người thợ lành nghề, kỹ thuật tốt.

 • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm dột bằng cách làm sạch, giữ cho bề mặt chống thấm khô ráo. Điều này sẽ góp phần đảm bảo tính ổn định, tối ưu khả năng bám dính cho sơn chống thấm. 
 • Bước 2: Pha trộn hỗn hợp chống thấm sân thượng.
 • Bước 3: Tiến hành sơn từ 2-3 lớp chống thấm chuyên biệt cho sân thượng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thi công mỗi lớp cách nhau tối thiểu 6-8 giờ để lớp sơn bám chặt vào bề mặt sàn.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra và nhận thấy lớp chống thấm đã ổn định, bạn tiến hành thử khả năng chịu nước mặt sân thượng trong 24 giờ. 
 • Bước 5: Tùy thuộc vào nhu cầu mà sân thượng có thể được lát thêm lớp gạch, đá để tăng thêm khả năng chống nước cho bề mặt sàn.
BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Sử dụng sơn chống thấm sân thượng loại nào tốt?

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại sơn chống thấm để ứng dụng cho công trình của mình, sơn epoxy chính là lựa chọn bạn nên cân nhắc bởi những ưu điểm như:

 • Đây là loại sơn chống thấm có thể ứng dụng được trên nhiều bề mặt, áp dụng được cho nhiều khu vực từ sân thượng cho đến tường nhà, nhà vệ sinh, …
 • Ngoài khả năng chống thấm nước, sơn epoxy còn có khả năng chống kiềm hóa cao, có độ bám dính trên các bề mặt vô cùng tốt. Đây là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ màu sắc và tường nhà trước những điều kiện bất lợi từ môi trường.
 • Sơn đảm bảo không độc hại, không chứa các kim loại nặng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và người thi công công trình.
NÊN XEM  Các Loại Sơn Epoxy Trên Thị Trường Tại Việt Nam

Đâu là đơn vị thi công sơn chống thấm uy tín, chất lượng hiện nay?

Hiện nay, Công ty xây dựng HTD là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công sơn epoxy công nghiệp, sơn sàn 3d chuyên nghiệp. Do đó, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ thi công chống thấm sân thượng uy tín, chất lượng, Công ty xây dựng HTD chính là địa chỉ bạn nên cân nhắc.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về dịch vụ sơn chống thấm sân thượng, bạn hãy liên hệ hotline 0901.803.586 – 0937.158.639.

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Related posts