sơn chống thấm tường

Dưới ảnh hưởng của những tác nhân bên ngoài như mưa, nắng, gió, độ ẩm… ngôi nhà của bạn thường xuất hiện tình trạng ẩm mốc, dột gây ảnh hưởng đến công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ… Để hạn chế tối đa tình trạng, sử dụng sơn chống thấm tường được xem là giải pháp tối ưu hàng đầu. 

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Vai trò của sơn chống thấm tường nhà với chất lượng công trình

sơn chống thấm tường

Sơn chống thấm tường là sản phẩm được sử dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công, thường xuất hiện do các tác động của môi trường như nắng, mưa, độ ẩm,… Việc được phủ lên một lớp chống thấm sẽ giúp tăng cường khả năng bảo vệ ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ bề mặt tường và giúp bề ngoài ngôi nhà luôn mới đẹp và sạch sẽ.

Việc sử dụng sơn chống thấm ngay khi thi công công trình sẽ giúp gia tăng độ bền của kết cấu công trình. Từ đây sẽ đảm bảo chất lượng công trình luôn bền đẹp cùng thời gian, hạn chế tối đa chi phí phát sinh cho việc sửa chữa hư hại do thấm dột hay xử lý chống thấm về sau.

NÊN XEM  Tìm hiểu thông tin 1 khối bê tông đổ được bao nhiêu m2 sàn
BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Sơn chống thấm hiện nay gồm những loại phổ biến nào?

Sơn chống thấm tường được phân loại cơ bản như sau:

Phân loại sơn chống thấm theo gốc

Do thị trường sơn hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú, bởi thế việc nắm được cách phân loại sẽ giúp bạn chọn được loại sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể:

  • Sơn chống thấm gốc xi măng: Được chia thành 2 loại là chống thấm gốc xi măng một thành phần và chống thấm gốc xi măng hai thành phần. Loại sơn này có nhiều ưu điểm như khả năng bám dính bề mặt, chống chịu nước tốt. Tuy nhiên, bù lại sơn chịu chấn động rung lắc kém nên bạn cần cân nhắc.
  • Chống thấm gốc Bitum Polymer: Được chia thành 2 loại là chống thấm dạng lỏng sử dụng để quét tạo màng ngăn nước và chống thấm dạng màng khò. Ưu điểm của sơn chống thấm dạng này là thi công nhanh, không kén các bề mặt sơn. Ngược lại, độ bền, tuổi thọ và các nối màng lại kém hơn so với các loại chống thấm khác.
  • Chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu: Sơn có nhiều ưu điểm như độ bám dính tốt, khắc phục tối đa nhược điểm rò rỉ từ bên trong, có độ bền cao. Bù lại, nhược điểm của sơn chống thấm này là giá thành tương đối cao.
  • Chống thấm gốc PU-Polyurethane: Sơn được đánh giá cao về độ bám dính, độ che phủ bề mặt, độ đàn hồi. Nhờ đó mà các vết nứt được che phủ hiệu quả mà không bị thấm dột. Tuy nhiên giá thành của loại chống thấm này cũng ở mức khá cao.
NÊN XEM  Sơn epoxy chống thấm nhà tắm hiệu quả

sơn chống thấm tường trong nhà

Phân loại sơn chống thấm tường trong nhà và ngoài trời

Nhiều người thường cho rằng chỉ cần bảo vệ ngôi nhà từ bên ngoài là đủ nên không cần chống thấm ngoài trời. Tuy nhiên, thực tế việc chống thấm cần phải thực hiện đầy đủ từ trong ra ngoài, cụ thể:

Sơn chống thấm tường trong nhà

Tường trong nhà có nhiều vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước, ẩm thấp như nhà vệ sinh, hệ thống đường ống nước. Nếu không được chống thấm bảo vệ cẩn thận, những vị trí này sẽ bị nước xâm nhập vào gây phá vỡ cấu trúc, hư hại công trình. Do đó, khâu xử lý chống thấm ngay từ ban đầu cho công trình là rất cần thiết.

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Với sơn chống thấm trong nhà thường tối ưu các khả năng chống kiềm hóa, muối hóa và khả năng chịu nước cho kết cấu. Việc sử dụng kết hợp với chống thấm ngoại thất sẽ bảo vệ tối ưu cho công trình, hạn chế các hiện tượng rạn nứt, bong tróc sơn, hư hại kết cấu do nguồn ẩm xâm nhập.

Sơn chống thấm tường ngoài trời

Lớp sơn này được phủ bên ngoài ngôi nhà của bạn, không chỉ giữ nhiệm vụ thấm ẩm cho ngôi nhà của bạn mà còn là lớp sơn trang trí cho bên ngoài công trình. Do đó, nếu lựa chọn được loại sơn chống thấm bên ngoài phù hợp, đây sẽ là chìa khóa bảo vệ vẻ ngoài mới đẹp và bền lâu cho ngôi nhà.

sơn chống thấm tường nhà

Một số sai lầm thường gặp khi sơn chống thấm tường

Trong quá trình sơn chống thấm cho tường nhà, một số sai lầm thường gặp gồm:

  • Chỉ chống thấm những nơi ẩm ướt: Có thể bạn không biết rằng thấm dột có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của chúng ta. Do đó, bạn cần ưu tiên chống thấm cho những nơi tiếp xúc nhiều với môi trường như tường ngoài, sàn mái, mặt tiền mặt hậu … là những nơi cần ưu tiên thi công chống thấm để gia tăng tuổi thọ công trình.
  • Thấm ở đâu chống ở đấy để tiết kiệm chi phí: Thực tế khi bạn nhìn thấy những vết thấm ẩm tường cũng đồng nghĩa với việc tường nhà bạn đã bị thấm, ẩm từ trước đó khá lâu. Điều này dẫn đến cấu trúc tường hay thậm chí bê tông cốt thép đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến hiệu quả của thi công chống thấm cũng giảm đi đáng kể.
  • Sau thi công sơn chống thấm, ngôi nhà sẽ không bao giờ thấm nữa: Sau sơn chống thấm, bạn có thể an tâm về tác động của thời tiết nhưng những vấn đề khác như co ngót của bê tông có thể giảm đi hiệu quả của lớp sơn này. Do đó, bạn nên kiểm tra định kỳ ngôi nhà của mình, nhất là trước mùa mưa bão hay nồm ẩm để đảm bảo chất lượng chống thấm.
NÊN XEM  Cách xử lý tường bị ẩm mốc phải làm sao?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến sơn chống thấm tường mà bạn đọc có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu mua sơn hoặc sử dụng dịch vụ chống thấm nhà hiệu quả, bạn hãy liên hệ https://xaydunghtd.com/ để được tư vấn.

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7
Rate this post

Related posts