Sơn chuyên dụng dành cho sơn sàn nhà xưởng công nghiệp

Các doanh nghiệp, công ty đang khó khăn trong việc tìm kiếm một loại sơn sàn cho cơ sở sản xuất, nhà xưởng hay xí nghiêp. Tsnh đến đầu năm 2017 có rất nhiều loại sơn ra dời phục vụ cho các nhu vừa nêu trên. Nhưng chưa có loại sơn nào đáp ứng được hoàn toàn hoặc số ít nhưng kết quả vẫn không như mong đợi.Và trong những năm gần đây sự ra đời của dòng sơn epoxy gần như đã khuất phục các công ty và doanh nghiệp.

Sơn sàn nhà xưởng

Khi thi công các công trình là nhà xưởng sản xuất, công đoạn sơn nền là công đoạn khá quan trọng cần được chú ý kỹ. Với tính đặc thù là môi trường sản xuất – nơi lắp đặt các thiết bị máy móc,  nơi làm việc của công nhân và xe chở hàng chuyên dụng di chuyển đi lại, bên cạnh đó viêc tiếp xúc hóa chất, dầu mỡ, phát sinh là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế ngoài những yêu cầu cơ bản về sơn bề mặt thông thường còn đặt ra yêu cầu 1 số yêu cầu khá cáo khác,cụ thể là khả năng chịu lực cao, chống va đập, mài mòn tốt, chống chịu hóa chất, chống bám bụi, dễ dàng vệ sinh lau chùi nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Hiện tại, chỉ có dòng sơn epoxy là sản phẩm sơn nền nhà xưởng công nghiệp có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu trên cách toàn diện nhất.

1. Chọn sơn epoxy thi công sơn sàn nhà xưởng

Dòng sơn epoxy cho ra mắt thị trường 4 dòng sản phẩm, thường được các nhà thi công sử dụng trong thi công sơn nền nhà xưởng:

– Sơn epoxy tự san phẳng (có tính năng kháng khuẩn)

– Sơn epoxy chống tĩnh điện.

– Sơn epoxy chống thấm.

– Sơn phủ epoxy gốc dầu 3 lớp

 2. Các bước thi công sơn nền nhà xưởng với sơn epoxy

Quy trình sơn nền nhà xưởng cũng không có gì khó khăn lắm, được thực hiện đơn giản  từng bước gần giống như quy trình sơn thông thường:

Bước 1: Đánh giáp, mài, tạo nhám, tạo độ bám cho sơn. Quá trình này hoàn toàn được làm bằng máy móc để tiết kiệm thời gian và công sức bởi diện tích sàn rất lớn. Qua trình này chủ yếu là dọn dẹp bề mặt giúp thời gian thưc hiện nhanh chóng. Để có được mặt phẳng đẹp và bền hơn. Đối với những vết thủng, vết lõm sâu có thể dùng keo epoxy chuyên dụng để che lấp.

Bước 2:  Khi thi công sơn sàn băt buộc phải sử dụng sơn lót epoxy, lớp sơn lót này có tác dụng tạo sự liên kết giữa nền sàn và sơn chính. Lớp sơn lót này cũng có tác dụng tăng cứng bề mặt sàn.

Bước 3: Sau lớp sơn lót tiến hành lớp sơn phủ 1 sau đó lớp sơn phủ 2.

Ngoài việc chọn loại sơn, thì đơn vị thi công cũng quyết định rất lớn kết quả. Vì thế, các chủ đầu tư lưu ý chọn một đơn vị thi công uy tín để mang lại chất lượng tốt nhất cho công trình của mình.

Gọi: 0901803586