Sơn epoxy gốc nước là gì?

Sơn epoxy gốc nước là gì? Tại sao nên chọn sử dụng sơn epoxy gốc nước?

Sơn Epoxy không xa lạ với mọi người cũng như dễ dàng bắt gặp chúng trong các tòa nhà, các công trình xây dựng lớn. Đặc biệt trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp hiện đại hóa như hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều loại sơn epoxy trên thị trường, thật giả trôi nổi với những dòng quảng cáo đầy mê hoặc. Hôm nay, xaydunghtd sẽ giới thiệu cho bạn một loại sơn epoxy rất tốt nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Đó chính là sơn epoxy gốc nước. Hãy cùng tìm hiểu sơn epoxy gốc nước là gì mà lại được phổ biến đến như vậy trong bài viết này nhé!

Sơn epoxy gốc nước là gì?

Sơn epoxy gốc nước là dung môi chuyên dùng để phủ trực tiếp lên bê tông, bề mặt kim loại và hợp kim để bảo vệ và tăng cường tính năng cho bề mặt tốt. Với các tính năng vượt trội của nó, dòng sơn này đã trở thành một sự lựa chọn hàng đầu cho việc xây dựng trong thời buổi hiện đại.

Sơn epoxy gốc nước bao gồm sơn lót gốc epoxy gốc nước và sơn phủ epoxy gốc nước để bảo vệ sàn nhà máy, nhà xưởng sản xuất, bề mặt sàn bệnh viện, nhà máy thực phẩm và nhà máy sản xuất dược phẩm, sàn nhà phát điện…

>>> So sánh sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu

Các ưu điểm của sơn epoxy gốc nước

Hiện này, sơn epoxy gốc nước được người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng vì những ưu điểm sau:

+ Sơn epoxy gốc nước không chứa chất độc hại, thân thiện với môi trường, được chọn để thay thế sơn epoxy gốc dầu.

+ Với những cải tiến vượt trội như phản ứng hóa học hoàn chỉnh trong quá trình trộn và bay hơi nên ít sự cố hơn gốc dầu và có tuổi thọ lâu hơn, khả năng khô hơn trong điều kiện ẩm ướt cũng tốt hơn.

Chính vì thế, lớp phủ Epoxy gốc nước rộng hơn nhiều so với lớp phủ Epoxy gốc dầu, chẳng hạn như tường đường hầm, các kết cấu bê tông trong các dự án thủy điện.

+ Sơn Epoxy gốc nước được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp và đời sống hàng ngày. Sản phẩm Epoxy chống thấm nước, chống va đập, tác động tốt, chống mài mòn.

+ Ngoài ra, sơn epoxy gốc nước có khả năng chống trơn trượt, chống thấm, chống cháy, chống vi khuẩn, chống ăn mòn … Sơn lót gốc Epoxy làm tăng độ bám dính giữa chất nền và lớp sơn, tăng độ bền và chống mài mòn, bong tróc kết cấu sơn.

Vì sao nên chọn dụng sơn epoxy gốc nước?

Dựa trên các yêu cầu và ưu điểm của sơn epoxy gốc nước, chúng tôi sẽ đưa ra một số lý do cho bạn dễ dàng nhận thấy và đưa ra lựa chọn dòng sơn này thay vì các sản phẩm sơn khác.

+ Phương thức triển khai đơn giản

So với lớp phủ epoxy gốc dầu, sơn epoxy gốc nước không khác nhiều trong quá trình thi công, với hai phương pháp sơn và sơn tự phun phổ biến. Tuy nhiên, với sự pha loãng của nước, sự bay hơi và sấy khô chậm hơn và màu sắc nhẹ nhàng hơn.

+ Có thể sử dụng tốt trên một bề mặt ẩm ướt

Đối với các công trình ứng dụng sơn epoxy, thời gian khô của bê tông sau khi đổ phải ít nhất là 25 ngày và độ ẩm phải nhỏ hơn 5%, lớp phải là 250. Tuy nhiên, đối với một số dự án, điều này đôi khi không được đảm bảo. Nhưng với sơn epoxy gốc nước, bạn có thể hoàn toàn hài lòng với việc sử dụng chỉ sau khi đổ bê tông 10 ngày mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

+ Không chất độc hại và thân thiện với môi trường

Tại cơ sở thực phẩm, phòng sạch hoặc bệnh viện, yêu cầu về mùi phải được giảm thấp đến mức tối thiểu. Điều này thì sơn epoxy gốc nước mang lại sự yên tâm và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế (Green Label, GMP,…).

Trên đây là toàn bộ thông tin về sơn epoxy gốc nước và tại sao nên chọn sử dụng sơn epoxy gốc nước trong thời buổi hiện tại. Chúng tôi hy vọng rằng với kiến thức này ít nhiều sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn sơn epoxy chất lượng tốt nhất cho công trình.

Các bạn, quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thi công sơn công nghiệp, thi công sơn epoxy cho công trình của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline có trên website để nhận được báo giá và tư vẫn hoàn toàn miễn phí nhé. Cám ơn và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo.

Gọi: 0901803586