Sơn tĩnh điện là gì và nguyên lý hoạt động của sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện là gì và nguyên lý hoạt động của sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao? Là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Có thể các bạn đã qua quen thuộc với nhưng cái tên dulux, dulux, nippon, kova…Nhưng vẫn còn ngơ ngác khi lần đầu nghe đến cái tên sơn tĩnh điện phải không nào. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu biết về sơn tĩnh điện là gì và nguyên lý của sơn tĩnh điện ra sao hoặc kiếm tìm cho mình một dây chuyền sản xuất sơn tính điện cho riêng mình. Hãy cùng Sơn Epoxy HTD tìm hiểu nhé.

Sơn tĩnh điện là gì ?

sơn tĩnh điện là gì

Sơn tĩnh điện đươc hiểu đơn giản là lớp sơn phủ bề mặt bằng lực hút tĩnh điện. Nó có khả năng khắc phục hoàn toàn những nhược điểm mà các phương pháp trước đây từng sử dụng. Cụ thêt như: Không bị bong tróc, độ bền cao và tiết kiệm được nguyên vật liệu.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại sơn tĩnh điện chính: là sơn tĩnh điện trong nhà và sơn tĩnh điện ngoài trời.

Nguyên lý hoạt động của sơn tĩnh điện

Bạn muốn hiểu rõ hơn về sơn tĩnh điện là gì, trước tiên phải nắm được nguyên lý hoạt động của sơn tĩnh điện.

Sơn tĩnh điện rất hợp gu với các nguyện vật liệu là sắt thép, nhôm, kẽm hay magige,…và một số khác kích thước từ nhỏ cho đến trung bình. Sản phẩm trước khi sơn phải được trải qua quy trình xử lý cẩn thận với hệ thống hóa chất và lò sấy.

Nguyên liệu sử dụng của sơn tĩnh điện là sơn ở dạng bột. Thường thì sẽ sử dụng súng phun bột sơn được trải đều khắp bề mặt sản phẩm. Tất cả quy trình được thực hiện trong buồng phun sơn với tia hồng ngoại tuyến (có chế độ hấp, điều chỉnh nhiệt độ và set giờ tự động tắt mở).

Thông thường sơn tính điện được sử dụng cho trường hợp sơn 1 lớp và đang phổ biến và được nhiều người ưa chuộng

Ưu điểm khi chọn sơn tĩnh điện

  • Bảo vệ môi trường nhờ các hợp chất dễ bay hơi nên tạo ra rất ít chất thải.
  • Tiết kiệm thời gian chi phí và nguyên vật liệu.
  • Tiết kiệm nguồn nhân lực.
  • Số lượng sơn dư thừa lại có thể sử dụng được cho lần tiếp theo.
  • Hiệu quả cao, vì hệ thống phun bột cao hơn so với phun dung môi hoặc nước.
  • Lớp bề mặt đồng đều, không bị bong tróc trong quá trình sử dụng

Nên lắp đặt hệ thống sơn tĩnh điện ở đâu tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có hàng chục cơ sở cung cấp dây chuyền sơn tĩnh điện. Để đảm bảo chọn được đơn vị uy tín và chất lượng sản phẩm đạt chuậtn, các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin đơn vị đó trước khi hợp tác. Đọc và xem nhưng review của các khách hàng trước đây. Yêu cầu xem giấy phép cũng như các giấy chứng nhận đạt chuẩn. Tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Trên đây là bài viết ngắn nhưng cung cấp gần như đầy đủ thông tin về sơn tính điện là gì. Hi vọng với những gì chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho các bạn. Cám ơn và hẹn gặp lại.

Gọi: 0901803586