THI CÔNG SƠN SÀN NHÀ MÁY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Chế biến thực phẩm là một ngành công nghiêp không chỉ đòi hỏi về chất lượng mà mà cần tuân thủ khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chứa nhiều mối nguy hiểm nhất không phải nơi nào xa lạ mà chính nền sàn mà các nhà máy đang hoạt động, đọng nước, đóng rêu…nứt vỡ là những hiện tượng thường thấy ở các nhà máy khi sử dụng gạch ốp lát nền. Nhìn qua thì thấy vệ sinh thật nhưng ẩn chứa bên trong là vô vàn mối nguy hiểm về an toàn thực phẩm.  Giải pháp “sơn nền sàn nhà máy chế biến thực phẩm” đã tạo nên thay đổi mới cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Thi cong son san nha may che bien thuc pham

Thi công sơn sàn nhà máy chế biến thực phẩm bằng sơn sàn Epoxy là phương pháp đang được thi công hàng đầu. Ở tất cả các nhà máy chế biến thực phẩm nổi tiếng, đặc biệt các nhà máy mới xây. Tất cả các nhà máy xây dựng trước đây cũng có phương án thi công nền mới bằng phương pháp sơn  epoxy này. Điều đó chứng tỏ tính hữu dụng và tính vượt trội của loại sơn này. Lý do đơn giản như sau:

Đặc thù của nhà máy chế biến thực phẩm không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ chống trơn trượt cho công nhân mà còn yêu cầu cao về chống ăn mòn, dễ vệ sinh, sạch sẽ, an toàn thực phẩm . Bên cạnh đó chủ đầu tư nào cũng muốn nhà xưởng của mình bền và đẹp lâu,…Trước đây, khi công nghệ sơn sàn epoxy chưa phổ biến rộng rãi thì nền gạch hoặc nền bê tông được phổ biến mặc dù chưa đáp ứng được những yêu cầu trên và phát sinh rất nhiều nhược điểm. Tuy nhiên trong những năm gần đây, sơn sàn phủ epoxy được lựa chọn nhiều hơn bởi sơn sàn epoxy cho mặt sàn sáng bóng, sạch , không độc hại rất an toàn cho cả người và thực phẩm. Đáp ứng được yêu cầu đạt tiêu chuẩn quốc tế của các doanh nghiệp đưa ra.

Dịch vụ thi công sơn sàn nhà máy chế biến thực phẩm tại TPHCM

Chắc chắn các chủ đầu tư sẽ hài lòng với sơn sàn bằng sơn epoxy bởi không còn xuất hiện những vấn đề thường gặp  như : hiện tượng bị ăn mòn, khó vệ sinh lại hay bị ẩm mốc, bảo dưỡng tốn kém , mất thời gian ảnh hưởng tới quá trình sản xuất và ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sản phẩm thực phẩm và an toàn lao động.

thi công sơn sàn nhà máy

Với phương pháp sơn nền bằng sơn sàn epoxy giúp mặt sàn cứng, chịu lực tốt, chống kiềm, kháng axit, chống ăn mòn. Mặt sàn sáng bóng dễ lau dọn ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc phát sinh. Sàn epoxy kháng nước, chống trơn trượt cao bên cạnh đó tạo ánh sáng phản quang giúp hệ thống chiếu sáng hiệu quả tiết kiệm tối đa chi phí điện năng.

Sử dụng sơn sàn epoxy  bạn trả tiền 1 lần cho bề mặt hoàn hảo lâu dài, thi công nhanh chóng, không mùi, không gây độc hại, bền, đẹp , an toàn. Đối với sàn công nghiệp chế biến thực phẩm thì biện pháp thi công sơn sàn epoxy chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Quy trình thi công sơn epoxy cho sàn công nghiệp thực phẩm:

Bước 1 : Vệ sinh sàn, loại bỏ dị vật trên sàn, mài tạo nhám sàn

Bước 2: Xử lý bề mặt sàn khắc phục các khuyết điểm lồi, lõm rạn nứt bằng bả hoặc keo epoxy, giúp làm phẳng mặt sàn

Bước 3: Sơn một lớp lót bằng sơn epoxy lót sàn tạo lớp liên kết trung gian giữa bề mặt sàn và sơn phủ

Bước 4: Thi công lớp sơn epoxy phủ sàn  lần 1 và lần 2 dày 2mm-3mm.

Thi công sơn bằng phương pháp lăn rulo

Bước 5: Tiến hành nghiệm  thu và bàn giao công trình.

Bước 5 : Thi công lớp sơn tự san phẳng dày 2-3 mm để tạo độ phẳng tuyệt đối cho mặt sàn

Bước 6 :Thi công sơn phủ màu, rắc cát thạch anh để tạo bề mặt chống trơn trượt, phun sơn bảo vệ kháng hóa chất

Sau thời khoảng 1 ngày sơn bắt đầu khô và phương tiện nhẹ có thể di chuyển trên mặt sàn,đây là thời điểm có thể  tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình. Sau 7 ngày sàn epoxy cho nhà xưởng chế biến thực phẩm có thể đưa vào sử dụng.

Xaydunghtd là công ty có nhiều năm kinh nghiệm về cung cấp và tư vấn Sơn Epoxy cho các công trình nhà máy, nhà xưởng, các công trình hạng mục nhà ở. Liên hệ Hotline: 0937.158.639 để được tư vấn chi tiết và tận tình nhất. Hoặc truy cập website: https://xaydunghtd.com

Gọi: 0901803586