Tranh phát sáng và tác hại của đèn tia UV với sức khỏe con người

Xin chào các bạn, hôm nay công ty xây dựng HTD xin thông tin tới mọi người biết về tia UV, vì đây là thông tin liên quan đến sản phẩm tranh phát sáng trong đêm dùng bóng đèn có tia UV của chúng tôi, cũng đồng thời liên quan đến sức khỏe của mọi người nên chúng ta cùng tìm hiểu về tia UV qua bài viết này nhé.

Tranh phát sáng dùng đèn UV, vậy tia UV là gì?

Tia tử ngoại, hay tia cực tím là những cái tên chúng ta hay nghe thấy mỗi khi đề cập đến tia UV

Tia UV là tia bức xạ điện từ ở trong ánh sáng mặt trời. Tia UV có bước sóng từ 400nm đến 100 mn. Tia UV được chia ra rất nhiều dạng nhưng chúng ta chỉ nên chú ý đến 2 tia chính là UVA và UVB.

Tia UVA hay còn gọi là tia tử ngoại A có bước sóng 400-315 nm. Năng lượng photon 3,10 – 3,94 eV. Có một số tên gọi khác như sóng dài, ánh sáng đen, không bị lớp ozon hấp thụ.

Tia UVB còn được gọi là Tia tử ngoại B có bước sóng 315-280 nm. Năng lượng photon 3,94 – 4,43 eV. Có một số tên gọi khác như sóng trung, bị lớp ozon hấp thụ phần lớn.

Tác hại của tia UV đối với da và sức khỏe như thế nào?

tranh phát sáng nhờ tia uv

Tia UV rất nguy hiểm. Nó sẽ lại hậu quả nghiêm trọng nếu bạn tiếp xúc với tia UV trong thời gian dài mà không có biện pháp bảo vệ. Hãy cũng xem qua những tác hại của tia UV có thể gây ra nhé:

+ Gây các chứng bệnh về mắt: Suy giảm võng mạc, khả năng mất thị lực, bị mù nếu không đeo kính bảo vệ.

+ Hủy hoại làn da: Da bị cháy nắng, hủy hoại tế bào,  gây sạm da, lão hóa da, giảm hệ thống miễn dịch, nặng nhất là gây ung thư da nếu bạn để làn da mình tiếp xúc với tia UV trong thời gian dài mà không hề có biện pháp bảo vệ. Ngoài ra đây cũng là nguyên nhân gây tình trạng nám da tàn nhang nặng hơn

+ Thủ phạm gây say nắng

Cách phòng tránh tia UV

Để chống được tia UV phương pháp tốt nhất là chống nắng. Nắng sáng đồng ý là rất tốt cho quá trình bổ sung vitamin D nhưng chỉ ở một khoảng thời gian cụ thể sáng sớm khi các bức xạ trong ánh nắng chưa cao. Cách chống nắng phổ biến và hiệu quả nhất đó là sử dụng kem chống nắng. Có rất nhiều loại kem chống nắng nổi tiếng bạn có thể tìm hiểu thêm trên google. Hoặc bạn có thể sử dụng các biện pháp hạn chế sự tiếp xúc của ánh nắng với làn da như  mặc quần áo tay dài, đeo khẩu trang hoặc váy chống nắng khi ra đường.

Trong kem chống nắng có chứa SPF là chỉ số chống tia UVB. Chỉ số SPF càng cao thì khả năng cản tia UVB càng lớn. Nếu bạn sử dụng thường xuyên thì nên chọn dòng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 50.

Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể hiểu rõ về tia UV cũng như tác hại và cách phòng tránh như thế nào.

Đối với sản phẩm tranh phát sáng trong đêm của chúng tôi, chúng tôi cũng khuyên quý khách hạn chế sử dụng thường xuyên bóng đèn UV trong thời gian lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của quý khách.

Gọi: 0901803586