TUỔI THỌ SƠN EPOXY KÉO DÀI ĐƯỢC BAO LÂU

Trong nhiều năm tư vấn và thi công sơn epoxy, hầu hết tất cả khách hàng đều có chung một câu hỏi là tuổi thọ hoặc độ bền sơn epoxy được bao lâu? Có phù hợp với nhiều nhà xưởng có tại trọng lớn và nhiều xe thường xuyên ra vào hay không?

Tuổi thọ sơn epoxy kéo dài được bao lâu

Để trả lời cho câu những câu hỏi trên, hôm nay nhân dịp cuối tuần xaydunghtd.com dành ít thời gian rảnh để có một bài viết chi tiết và cụ thể nhất để giải đáp thắc mắc của hàng triệu khách hàng đã, đang và sắp tới sẽ là đối tác của Công ty Xây Dựng Nội Thất HTD.

Sơn epoxy có độ bền trong bao lâu

Để có lời giải đáp cho câu hỏi này. Trước hết chúng ta phải biết những yếu tố làm ảnh hưởng đến độ bền cũng như tuổi thọ của sơn epoxy. Cụ thể như: điều kiện thi công, khâu chuẩn bị mặt bằng, tay nghề thợ thi công sơn epoxy, và loại sơn epoxy có phù hợp với bề mặt thi công đó hay không.

do ben cua son epoxy

Như chúng ta đã biết, Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, ở khu vực Miền Nam khí hậu có phần thuận lợi hơn so với miền Bắc nên độ bền của sơn epoxy khi thi công ở 2 miền trong cùng một thời điểm sẽ khác nhau.

Vào mùa khí hậu ẩm sẽ gây trở ngại do độ ẩm không khí cao, đặc biệt đối với đa số mặt sàn do hơi ẩm tràn vào gây hiện tượng đọng sương ẩm ướt trên bề mặt sàn ( hiện tượng nồm),  ảnh hửởng tới độ bám dính của sơn lên bề mặt sàn, có thể gây bong rộp do bê tông bị dính ẩm tạo hơi nước đẩy bong màng sơn. Vậy thời gian tốt nhất cho việc thi công sơn epoxy là mùa thu và mùa hè.

Chuẩn bị bề mặt sàn, bê tông khi thi công sơn epoxy

chuan bi be mat thi cong son epoxy

Chuẩn bị mặt bằng bê tông cho công tác sơn epoxy là yếu tố quyết định chủ yếu tới độ bền của sơn epoxy.  Mặt sàn tiêu chuẩn bao gồm các yếu tố :

–          Chống thấm bê tông ( trước khi đổ bê tông sàn cần được trải thảm nilon hoặc vải địa kỹ thuật chống ẩm ngược)

–          Bê tông đổ mác 200-300 có sử dụng máy xoa mặt công nghiệp tạo bề mặt phẳng mịn ( chú ý không nên xoa bóng quá sẽ làm giảm khả năng bám dính của màng sơn)

–          Bê tông không bị nhiễm bẩn hóa chất như dầu mỡ, muối, đường, …vv

–          Sàn bê tông đổ mới thường sau 20-30 ngày mới khô hoàn toàn, tiến hành kiểm tra độ ẩm bằng máy chuyên dụng khi đạt độ ẩm cho phép mới có thể thi công được.

Lựa chọn chuẩn loại sơn epoxy cho phù hợp với mục đích sử dụng là yếu tố quyết định đến tuổi thọ của sơn epoxy.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mức giá thi công epoxy khác nhau, thường phân khúc giá rẻ là điểm đến của đa số các chủ đầu tư, mặc dù trong nhiều trường hợp nó không đảm bảo được độ bền cho nhu cầu và mục đích sử dụng.

Đối với phân khúc giá rẻ ( loại dày 0,2-0,3mm), sơn có thành phần chất rắn thấp, độ chịu mài mòn kém, độ bóng trung bình hoặc kém tùy các hang sản xuất. Thường chu trình phải sơn lại sẽ là 4-5 năm trong các điều kiện như sau: Mặt bằng bê tông chuẩn bị tốt, điều kiện thi công thuận lợi, sử dụng đi lại nhẹ nhàng, không chịu tải trọng lớn , không chịu lực đập, ma sát kéo…đối với loại này sơn gốc dung môi sẽ có độ cứng, và độ bền hơn so với sơn gốc nước.

do ben cua son epoxy

Ảnh minh họa

Đối với phân khúc trung bình ( chiều dày 0,3-0,4mm)

Sơn có thành phần chất rắn cao, độ chịu mài mòn cao, độ bóng cao, đối với quy cách này, chủ đầu tư có thể yên tâm sử dụng cho các mặt sàn có nhu cầu sử dụng cho tải trọng dưới 5 tấn, chịu được mài mòn và ma sát tốt, với tuổi thọ màng sơn epoxy trên 5 năm.

Sơn tự san phẳng: thường có chiều dày 1mm trở lên, thi công bằng phương pháp đổ sơn ( không sử dụng rulo), thành phần chất rắn 100%, không sử dụng dung môi, độ cứng cao, chịu mài mòn, va đập, tải trọng lớn. Đối với loại này có độ bền cao, sơn chỉ bị bong khi nền bê tông bị ẩm hoặc dính hóa chất do chuẩn bị không tốt.

Ngoài những yếu tố trên, yếu tố con người cũng quyết định tới độ bền sản phẩm, những nguyên nhân chúng tôi hay gặp dẫn tới bong sơn như: Rửa bằng nước, lau ẩm thường xuyên, sử dụng quá tải trọng và ma sát cho phép, sử dụng balet, xe nâng không giữ gìn…

Hy vọng với bài viết này, quý khách hàng và bạn đọc có thể biết thêm vè tuổi thọ hoặc độ bền của sơn epoxy được bao lâu để có thể lựa chọn một loại sơn epoxy tốt nhất cho mình khi có nhu cầu sử dụng

Liên hệ: 0901.803.586 (A. HIẾU) – 0937.158.639 (A. HÂN) để biết chi tiết bảng giá sơn epoxy cũng như tư vấn thi công sơn epoxy ở tphcm cho mọi công trình

Xaydunghtd.com chuyển: Sàn nhà 3D | Thi công sàn nhà 3D | Sơn nền nhà 3D | Thi công sơn Epoxy | Sơn Epoxy

CTY TNHH XÂY DỰNG NỘI THẤT HTD

Địa chỉ: 116/28 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò vấp, TP. Hồ Chí Minh

Email: xaydunghtd.com@gmail.com

Hotline: 0901.803.586 – 0937.158.639

Gọi: 0901803586