Hướng dẫn quy trình tự thi công sơn sàn epoxy 3d

Sơn 3d không còn gì xa lạ đối với mội người. Là đại diện cho xu hướng thiết kế mới, lột tả được sự phóng khoáng cũng những nét sáng tạo độc đáo cho kiến trúc nhà đẹp. Biết về sơn 3d thì thật sự nhiều nhưng hiếm có ai nắm được quy trình cũng như muốn tự thực hiện sơn sàn 3d. Để cụ thể và hiểu rõ hơn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé

Hướng dẫn quy trình tự thi công sơn sàn epoxy 3d

Nếu các bạn muốn tự thực hiện sơn sàn 3d hãy làm theo trình tự 6 bước cơ bản dưới đây.

Bước 1 : Chuẩn bị mặt sàn

Kiểm tra độ chịu lực và đọ bền của mặt sàn, độ phẳng, độ nghiêng và độ độ dốc. Phần quan trọng nhất đó là độ ẩm (vì điều này quyết định đến độ bền của mặt sàn 3D). Nếu mọi thứ đều đạt chuẩn thì cứ việc tiến hành tự thi công sơn sàn 3d lớp bề mặt trước.

Bước 2 : Thực hiện lăn keo lót

Đây là bước gia tăng độ cứng mặt nền. Đẩm bảo lớp kết dính sơn 3d và sàn thêm chắc chắn . Đồng thời gia tắng khả năng chịu lực của bề mặt.

Bước 3: Thi công lớp sơn epoxy tự san phẳng

Vì sao cần thi công lớp tự san phẳng, lớp sơn epoxy 3d này có mục đích gì ?

Chủ yếu là lớp nền bảo vệ mặt sàn, vừa tạo độ phẳng. Đối với sơn 3d các bạn tạo mặt sàn càng phẳng thì lớp sơn epoxy 3d càng cho độ sắc nét.

Bước 4: Thi công lớp sơn epoxy 3D

Sau khi tiến hành 3 bước trên ta thực hiện tiếp phần thi công sơn 3d. Trong nghề thường nói là thi công lớp tranh 3d. Đây là phần cần sự sáng tạo, kiên trì và hết sức tỉ mỉ và cẩn thận. Tuyệt đối không được để có gợn, nếp gấp và điểm phồng rộp.

Bước 5 : Thi công lớp sơn epoxy tự san phẳng trong suốt

Với khả năng trong suốt giúp tạo độ bóng, chiều sâu cho bức tranh mà còn cho độ phẳng của mặt sơn sàn 3d thêm nét hơn. Cần chú ý độ dày lớp sơn tối thiểu đạt 3mm.

Bước 6 : Kiểm tra lại toàn bộ mặt sàn

Mặt sàn 3d được 1 đơn vị thi công chuyên nghiệp thực hiện

Mặt sàn 3d thì rất đẹp nhưng nếu để bụi bẩn bám lên thì sẽ rất mất thẩm mỹ nên cần hạn chế tối đa không cho bụi bám lên mặt sàn 3d. Không nên để vật nóng tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt sơn sàn 3d. Nhiệt độ cho phép là dưới 70 đô C nhưng tốt nhất nên hạn chế luôn nếu như bạn không muốn phải xử lý các sự cố không đáng có

Trên đây là 6 bước cơ bản mà bất kỳ ai khi nắm rõ cũng có thể tự thực hiện thi công sơn sàn epoxy 3d.

Các bạn có thể tham khảo:  bảng báo giá thi công sàn sơn 3D

Hãy thường xuyên ghé thăm website xaydunghtd.com để cập những tin tức mới nhất về sơn 3d cũng như các mẹo giúp thi công sơn sàn 3d được tốt hơn nhé. Xin chào và hẹn gặp mọi người ở những bài viết tiếp theo.

 

Gọi: 0901803586