sân cầu lông bao nhiêu mét

Sân cầu lông chính là một địa điểm lý tưởng để mọi người vừa có thể tập luyện, chơi thể thao hàng ngày nhằm rèn luyện sức khỏe, cũng vừa là nơi có thể diễn ra các trận thi đấu giúp nâng cao trình độ thể thao. Do đó, đây là một trong những bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và tham gia.

Chính vì lý do này, đã có rất nhiều nhà đầu tư muốn thi công sân cầu lông để phục vụ nhu cầu kinh doanh, nhưng không phải ai cũng nắm rõ sân cầu lông bao nhiêu mét là đúng tiêu chuẩn. Vì thế, trong bài viết sau sẽ cung cấp thêm một số thông tin về quy cách làm sân cầu lông bao nhiêu mét là đúng chuẩn nhằm giúp các nhà đầu tư dễ dàng tham khảo.

Kích thước sân cầu lông bao nhiêu mét là đúng tiêu chuẩn?

Việc thi công một sân cầu lông có kích thước đạt chuẩn do Liên đoàn Cầu lông thế giới BWF quy định là yêu cầu bắt buộc. Bởi khi đã tiến hành đầu tư sân cầu lông phục vụ mục đích kinh doanh, quy cách làm sân cầu lông đúng kích thước chuẩn sẽ phù hợp với nhu cầu tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp, điều này giúp trận đấu diễn ra đúng luật định, đảm bảo được tính công bằng.

NÊN XEM  Sơn Sân Bóng Rổ - Báo Giá Thi Công

sân cầu lông bao nhiêu mét

Tuy nhiên, nếu chỉ với mục đích rèn luyện sức khỏe hoặc giải trí thì nhà đầu tư không nhất thiết phải xây dựng kích thước đúng chuẩn. Do đó, các nhà đầu tư nên cân nhắc thận trọng.

Theo cách thức thi đấu của bộ môn cầu lông, thường sẽ chia làm hai nội dung thi đấu là đánh đôi và đánh đơn. Vì thế, kích thước của sân cầu lông cũng được chia làm hai, gồm: sân cầu lông tiêu chuẩn dành cho đánh đôi và sân cầu lông đánh đơn.

Kích thước của sân cầu lông đánh đôi

Theo quy định của Liên đoàn cầu lông thế giới, kích thước sân cầu lông đánh đôi đạt chuẩn phải là sân đấu có hình chữ nhật với kích thước:

 • Tổng chiều dài: 13.40m
 • Chiều rộng: 6.1m
 • Độ dài đường chéo sân: 14.70m
BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Kích thước của sân cầu lông đánh đơn

Theo tiêu chuẩn của Liên đoàn cầu lông thế giới, kích thước sân cầu lông đánh đơn có hình chữ nhật với kích thước sau:

 • Tổng chiều dài sân: 13.40m
 • Chiều rộng: 5.18m
 • Độ dài đường chéo sân: 14.30m
 • Độ dày của đường kẻ biên của sân cầu lông đơn và đôi đều bằng 4cm và thường được kẻ bằng màu vàng hoặc trắng để phân biệt với màu nền sân.

Vậy nên, tùy vào kích thước sân cầu lông đơn hay đôi mà quy cách làm sân cầu lông sẽ có sự khác nhau về diện tích. Chẳng hạn như sân cầu lông đôi sẽ có diện tích 81,74m2, sân cầu lông đơn là 69,412m2.

NÊN XEM  Kích thước diện tích làm sân bóng chuyền trong nhà là bao nhiêu?

quy cách làm sân cầu lông

Công ty xây dựng HTD – Đơn vị thi công sơn nền, sơn kẻ vạch sân cầu lông đẹp, đúng tiêu chuẩn

Là một trong những đơn vị nhận thi công đa dạng các loại sân thể thao thi đấu nói chung và sân cầu lông nói riêng, Công ty xây dựng HTD tự tin có thể tiến hành thi công sân cầu lông một cách chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật, mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng nhất. Bởi:

 • Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đã từng hoàn thiện rất nhiều sân cầu lông cho các cơ quan, bệnh viện, trường học, khu vui chơi thể thao… Do đó, công ty có thể đáp ứng tốt được mọi yêu cầu của khách hàng về quy cách làm sân cầu lông.
 • Công ty chuyên cung cấp vật tư sơn sân, nhà thầu thi công sân cầu lông trong nhà và ngoài trời đảm bảo tiêu chuẩn: bề mặt nền sân mịn, màu sơn sáng đẹp, có độ nhám chống trơn trượt cho vận động viên khi thi đấu…
 • Thực hiện sơn lại sân cầu lông cũ trong tình trạng nền xấu, rỗ mặt, đã bị xuống cấp qua một thời gian dài sử dụng.
 • Đội ngũ thi công sơn sân cầu lông là những kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn vững, có tính thẩm mỹ cao.
 • Có quy trình sơn sân cầu lông đơn giản, khoa học, không mất nhiều thời gian
 • Khách hàng được báo giá cụ thể trước khi thi công, với mức giá sơn nền sân cầu lông ưu đãi nhất.
 • Có chế độ bảo hành, bảo trì tốt, đảm bảo tiến độ thi công sân cầu lông đúng thời gian đã đề ra trước đó.
NÊN XEM  Chi phí làm sân cầu lông khoảng bao nhiêu?

Nếu quý khách cần được báo giá thi công sơn sân cầu lông hoặc các loại sân thể thao khác, hãy liên hệ Công ty xây dựng HTD qua số điện thoại: 0901.803.586 – 0937.158.639 để được tư vấn, hỗ trợ tận tình nhất.

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Related posts