son texture cat la gi

Sơn texture cát là giải pháp được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Từ công nghiệp hàng hải, công nghiệp hàng không, công nghiệp chế tạo xe hơi và xe gắn máy cho đến các lĩnh vực như sơn trang trí, xây dựng công nghiệp, xây dựng dân dụng, nội thất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về loại sơn này để có được sự lựa chọn hợp lý hơn cả.

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Sơn texture cát là gì?

Texture cát là một trong những loại sơn tĩnh điện phổ biến hiện nay. Sơn thuộc loại bột rắn, không phải dạng nước như các loại sơn khác nên không cần dung môi khi sử dụng.

Hiểu theo cách đơn giản nhất, sơn tĩnh điện là hạt sơn được nhiễm điện trái dấu với vật sơn để từ đây có thể tạo ra lực hút tĩnh điện khiến hạt sơn bám lên vật sơn.

sơn texture cát

Nguyên liệu chính của sản phẩm là nhựa, bột màu và chất phụ gia. Với các chất trên sẽ được trộn đều lại với nhau và được đun nóng chảy để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đó hỗn hợp được làm nguội và được nghiền nhỏ thành dạng bột mịn, gọi là bột sơn tĩnh điện.

NÊN XEM  Sơn epoxy tăng cứng bề mặt bê tông cũ

Ngoài sơn texture cát, hiện nay trên thị trường còn có các loại sơn tĩnh điện như bóng (Gloss), mờ (Matt), nhăn (Wrinkle)  phù hợp với việc sử dụng trong nhiều điều kiện từ trong nhà cho đến ngoài trời.

Ưu điểm của sơn texture cát là gì?

Sơn tĩnh điện nói chung hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến. Điều này bởi lẽ công nghệ sơn này sở hữu hàng loạt những ưu điểm nổi bật hơn so với những phương pháp sơn khác cụ thể có thể kể đến như.

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Sơn texture cát đảm bảo có tính kinh tế

Sử dụng sơn tĩnh điện giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho người dùng, nguyên nhân là do bột sơn có thể tái sử dụng triệt để.

Thực tế cho thấy rằng, trong quá trình sử dụng, nhiều người cho rằng 99% sơn dư được tái sử dụng triệt để (bột sơn dư trong quá trình phun sơn thông thường sẽ được thu hồi để sử dụng lại). Ngoài ra khi thi công cũng không cần sơn lót nên công nghệ sơn tĩnh điện giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian thực hiện.

Đặc biệt, thời gian đưa sản phẩm vào sử dụng cũng được rút ngắn lại bởi kể từ khi được phủ lớp sơn tĩnh điện cuối cùng, sản phẩm chỉ mất 20 phút bảo dưỡng là sẽ sẵn sàng đưa vào hoạt động. Trong khi đó đối với các loại sơn thông thường, để lớp sơn khô và sản phẩm thích ứng được với môi trường sẽ cần mất đến vài ngày.

texture cát

Đặc tính sử dụng của sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện nói chung và sơn texture cát nói riêng đều có cách sử dụng rất dễ dàng. Quy trình sơn cũng thường được thực hiện tự động hóa dễ dàng (với sự hỗ trợ của hệ thống phun sơn bằng súng tự động) để từ đây có thể tiết kiệm rất nhiều nhân công. Nếu bột sơn bám lên người hay các thiết bị khác trong quá trình thi công, việc vệ sinh cũng sẽ diễn ra nhanh chóng mà không cần dùng bất cứ loại dung môi nào như đối với sơn nước.

NÊN XEM  Thi công sơn gai tường, xu hướng trang trí độc đáo

Về yếu tố chất lượng

Theo các chuyên gia, công nghệ sơn tĩnh điện được đánh giá là tạo ra lớp sơn phủ dày gấp đôi so với các loại sơn khác. Do đó sơn thường có tuổi thọ thành phẩm lâu dài, có độ bóng cao, màu sắc chuẩn. Cũng bởi lớp sơn tĩnh điện có chất lượng tốt, từ đây thành phẩm thường có độ bền cao, không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết trong thời gian dài.

Tác dụng bảo vệ lâu dài

Tác dụng của sơn tĩnh điện hay sơn texture cát là để ngăn cản không khí và hơi ẩm tiếp xúc với bề mặt kim loại để từ đây có khả năng hạn chế quá trình oxy hóa và ăn mòn điện hóa vật sơn. Việc sử dụng các chất màu ở các lớp sơn kết hợp với nhau không chỉ với mục đích trang trí mà còn có tác dụng bảo vệ kim loại.

son texture cat la gi

Độ an toàn của sơn texture cát cực cao

Thành phần chủ yếu của bột sơn tĩnh điện trong đó có texture cát thường là nhựa, bột màu và chất phụ gia. Do bột sơn là 1 chất rắn và không dễ bay hơi trong không khí nên nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong quá trình thi công, thợ sơn hoàn toàn có thể tránh tiếp xúc trực tiếp với bột sơn khi sử dụng các biện pháp phòng hộ lao động đơn giản như sử dụng khẩu trang, găng tay, kính chắn, mặc quần áo dài…

NÊN XEM  Sơn epoxy gốc nước là gì? Quy trình và báo giá thi công
BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Sơn tĩnh điện đảm bảo thân thiện với môi trường và con người

Do trong sơn tĩnh điện không có dung môi hay hợp chất hữu cơ nên nó an toàn, đảm bảo không gây hại cho môi trường trong quá trình thi công. Thông thường, một số loại sơn hiện nay có chứa các hóa chất độc hại đã được chứng minh làm suy thoái ozon và tạo ra chất thải nguy hại đối với sức khỏe cộng đồng. Trong khi đó, chất thải của sơn tĩnh điện lại hoàn toàn khác, chúng được xếp vào nhóm ít nguy hại và có thể được xử lý trong bãi rác.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về sơn tĩnh điện nói chung và sơn texture cát nói riêng mà các bạn có thể quan tâm, tìm hiểu.  Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như môi trường mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại sơn phù hợp. Đặc biệt, để được tư vấn kỹ hơn về dòng sơn này, các bạn có thể liên hệ với Xây Dựng HTD qua hotline 0901.803.586 – 0937.158.639.

Related posts