tấm chống nóng mái tôn

Khi tìm kiếm các giải pháp chống nóng cho ngôi nhà sử dụng mái tôn, tấm chống nóng mái tôn là một trong những sản phẩm gợi ý hấp dẫn hàng đầu. Để tìm hiểu rõ hơn về tấm cách nhiệt chống nóng cũng như quy trình thi công chi tiết, các bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn là sản phẩm gì?

tấm chống nóng mái tôn

Hiện nay, với những công trình lợp mái tôn, tấm chống nóng mái tôn được xem là một trong những vật liệu, phụ kiện đi kèm không thể nào thiếu. Sản phẩm này có cấu tạo từ 1 lớp Polyethylene bên trong chứa túi khí và bên ngoài được phủ một lớp nhôm. Trong đó, nhiệm vụ của túi khí là tản lượng nhiệt tác động từ bên ngoài môi trường, lớp nhôm cho khả năng phản xạ bức xạ nhiệt và ngăn chặn tia UV gây hại. 

Với cơ chế hoạt động trên, sử dụng tấm cách nhiệt mái tôn sẽ giúp tăng cường khả năng cách nhiệt, chống nóng cho mái nhà, giúp ngôi nhà của bạn luôn trong trạng thái mát mẻ và dễ chịu.

NÊN XEM  Trét matit là gì? Hướng dẫn thi công đúng cách

Tại sao nên lựa chọn tấm chống nóng mái tôn cho công trình?

Với những ngôi nhà sử dụng mái tôn, chống nóng là một trong những yêu cầu gần như bắt buộc để đảm bảo cho quá trình sinh hoạt và làm việc luôn trong trạng thái mát mẻ, dễ chịu.

Việc sử dụng tấm cách nhiệt sẽ giúp môi trường không gian sống bên trong mát hơn, nhiệt độ được giảm từ 5 – 7 °C mỗi khi trời nóng nhờ khả năng chống bức xạ nhiệt của vật liệu này. Đặc biệt nó cũng giúp giữ ấm nhiệt độ phòng vào mùa đông và chồng ổn hiệu quả với khả năng giảm đến 70 % tiếng ồn.

tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn

Trong vài năm trở lại đây, khí hậu đang có xu hướng ngày càng nóng lên, vào mùa hè, có những tháng nhiệt độ bên ngoài lên đến 41 đến 42 ° C. Lúc này việc sử dụng tấm lợp cách nhiệt chống nóng là một giải pháp vô cùng cần thiết.

Tấm chống nóng mái tôn còn giúp tăng tuổi thọ cho công trình, bảo vệ sức khỏe của những người sinh hoạt và làm việc bên trong công trình

Đặc biệt, chi phí để thực hiện phương pháp này cũng không quá cao do vật liệu có giá thành tương đối rẻ. Quá trình thi công cũng đơn giản và nhanh chóng, có thể hoàn thành chỉ trong thời gian ngắn.

Điểm danh tấm chống nóng mái tôn được ưa chuộng hàng đầu

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn khác nhau. Trong đó các sản phẩm của công ty cách nhiệt Cát Tường là sự lựa chọn phổ biến được nhiều người cân nhắc sử dụng. Trong đó, dưới đây là một số sản phẩm nổi bật hơn cả:

NÊN XEM  Hướng dẫn các bước cách tự sơn lại tường cũ cho nhà ở

Tấm chống nóng mái tôn A2 Cát Tường

Đây là sản phẩm đảm bảo sở hữu chất lượng cao với khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, không thấm nước. Đặc biệt sản phẩm cũng không bắt lửa, có khả năng chịu nhiệt cực tốt. Với việc được phủ một lớp nhôm bên ngoài, tấm cách nhiệt A2 đảm bảo không bị oxi hóa và thích nghi tốt đối với mọi điều kiện thời tiết. Một số thông tin chi tiết về sản phẩm mà các bạn có thể tham khảo gồm có:

  • Bề mặt 2 bên tấm chống nóng được phủ 1 lớp màng nhôm dày nguyên chất với chức năng phản xạ lại bức xạ nhiệt.
  • Bên trong là một lớp nhựa PE có nhiều túi khí cách nhiệt đường kính 10mm. Lớp túi khí này giúp tản nhiệt nhanh cũng như có khả năng ngăn chặn sóng âm truyền qua, chống ồn.

tấm cách nhiệt mái tôn

Tấm chống nóng 8A2 Cát Tường

Cùng với sản phẩm A2 thông thường, tấm 8A2 Cát tường cũng là sản phẩm cách nhiệt chống nóng mái tôn được sử dụng khá rộng rãi. Sản phẩm này cũng được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM của USA, có ưu điểm do sở hữu đường kính các túi khí lớn hơn.

Ưu điểm nữa của tấm 8A2 Cát Tường là có khả năng chịu lực rất cao, bền, không thấm nước, không dẫn lửa, có khả năng ngăn chặn được đám cháy. Ngoài ra, nó cũng đảm bảo không bị oxi hóa ở mọi điều kiện thời tiết.

NÊN XEM  Sơn epoxy hồ bơi giúp chống thấm hiệu quả

Tấm cách nhiệt P2 Cát Tường

Tấm chống nóng mái tôn P2 Cát Tường cũng là một lựa chọn hữu ích với khả năng cách âm, cách nhiệt được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM của USA. Cấu tạo của sản phẩm gồm có một lớp nhựa PE có chứa các túi khí tròn, hai mặt bên được phủ màng xi mạ nhôm MPE có chức năng phản xạ nhiệt bức xạ. Đặc biệt, sản phẩm có một lớp nhựa túi khí giữ chức năng tản nhiệt nhanh và ngăn chặn sóng âm thanh truyền qua để loại bỏ tiếng ồn hiệu quả.

Tấm chống nóng WA Cát Tường

Cấu tạo của sản phẩm này giống với những sản phẩm trên khi chứa nhiều túi khí tròn. Tuy nhiên, tấm chống nóng mái tôn WA có điểm khác biệt là 2 mặt bên được phủ 2 loại màng nhôm khác nhau. Trong đó, một mặt được nhà sản xuất phủ màng nhôm nguyên chất và mặt còn lại được phủ màng nhôm sợi dệt để tăng hiệu quả chống nóng cho công trình.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 4 loại tấm chống nóng mái tôn tốt nhất, đang được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để chọn mua được sản phẩm phù hợp hơn cả.

Related posts