1 thùng sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2

1 thùng sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2 là câu hỏi được nhiều chủ đầu tư quan tâm trước khi thực hiện. Bởi lẽ, những thông tin này sẽ giúp người mua tính toán được chính xác lượng sơn epoxy cần thiết cho diện tích sàn muốn thi công. Dưới đây là cách tính chi tiết và chính xác nhất mà bạn đọc có thể tham khảo.

Thế nào là định mức sơn epoxy?

1 thùng sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2

Trước khi giải đáp thắc mắc 1 thùng sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2, bạn đã hiểu thế nào là định mức sơn epoxy hay chưa?

Theo đó, đây là khái niệm chỉ lượng sơn tiêu hao trong quá trình thi công sử dụng và thường được tính theo kg/m2 hay lít/ m2. Hiểu theo cách đơn giản hơn, định mức tiêu hao này là những con số cụ thể, là minh chứng cho thấy lượng sơn được dùng để sử dụng cho mỗi mét vuông sàn. Do đó, đây còn được biết đến với tên gọi định mức sơn sàn, định mức sơn nền epoxy.

So với lý thuyết, định mức sơn epoxy có thể thay đổi trên thực tế, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp thi công, điều kiện thời tiết, mức độ bằng phẳng của nền sàn,…

NÊN XEM  Cách tính diện tích mét vuông (m2) tường để sơn nhà

Hiện nay, mỗi loại sơn epoxy trên thị trường lại có định mức và bảng giá khác nhau. Từ đây, đơn vị thi công, nhà thầu xây dựng cần tính toán sao cho chính xác để đặt mua lượng sơn phù hợp, tránh thừa thãi do sơn có hạn sử dụng ngắn.

thùng sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2

Lợi ích khi tính toán định mức sơn epoxy chuẩn

Người dùng cần phải biết cách 1 thùng sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2 vì nó mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng thi công, cụ thể.

  • Với người tự thi công: Biết được định mức sơn sẽ giúp bạn tính toán đúng lượng sơn epoxy cần mua cho diện tích sàn nhà xưởng, diện tích bề mặt cần thi công.
  • Với chủ đầu tư: Chủ đầu tư biết định mức sơn để nhập đủ số lượng vật tư sơn epoxy phục vụ quá trình thi công. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình và chi phí thi công.
  • Với nhà thầu thi công: Việc tính toán đúng định mức sẽ giúp bạn biết được chính xác lượng sơn epoxy cần nhập để đảm bảo tiết kiệm chi phí khi thi công cho dự án công trình.

Vậy 1 thùng sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2?

Tùy sơn lót, sơn phủ mà định mức sơn sẽ có những sự khác biệt nhất định.

Với sơn lót epoxy

Theo các chuyên gia, sơn lót epoxy có định mức tiêu thụ là: 0,1 – 0,125 (kg/m2/1 lớp sơn). Điều này đồng nghĩa với việc 1kg sơn lót epoxy sẽ sơn được khoảng 8-10m2 sàn bê tông.

NÊN XEM  Sơn 3D Có Thể Thi Công Trên Bề Mặt Gì?

Thông thường, 1 thùng sơn lót epoxy có cân nặng 9kg. Từ đây, 1 thùng sơn sẽ dùng được cho 70m2 – 90m2 sàn nhà xưởng.

1 thùng sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2

Sơn phủ epoxy hệ lăn 1 thùng sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2

Với sơn phủ hệ lăn, 1kg sơn sẽ có thể thi công được 8-10m2 sàn bê tông nhà xưởng.

Tuy nhiên, do hệ thống sơn epoxy hệ lăn lại cần có 1 lớp sơn epoxy lót và 2 lớp sơn epoxy phủ màu. Do đó, 1kg sơn phủ màu epoxy sẽ chỉ có thể hoàn thiện được 4 – 5 m2 sàn bê tông nhà xưởng  (tương đương sử dụng 0,2 – 0,25 kg/m2 cho 2 lớp sơn hoàn thiện).

Thông thường, 1 thùng sơn phủ sẽ có cân nặng 18kg. Từ đây, 1 thùng sơn sẽ sơn được khoảng 70m2 – 90m2 sàn nhà xưởng.

Sơn epoxy tự san phẳng.

Với loại sơn này, 1 thùng sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2 còn phụ thuộc vào chiều dày của hệ thống sơn. Cụ thể, nếu độ dày của sơn càng lớn sẽ khiến lượng sơn tiêu thụ sẽ càng nhiều.

Hiện nay, sơn epoxy tự san phẳng được biết đến 3 quy cách chiều dày chính là 1mm, 2mm và 3mm.

  • Với sơn epoxy tự san phẳng chiều dày 1mm sẽ có định mức là 1,1 – 1,3 kg/m2.
  • Với sơn epoxy tự san phẳng chiều dày 2mm sẽ có định mức là 2,2 – 2,6 kg/m2.
  • Với sơn epoxy tự san phẳng chiều dày 3mm sẽ có định mức là 3,3 – 3,9 kg/m2.
NÊN XEM  Thi Công Sơn Sàn Epoxy Phòng Gym

Như vậy, 1 thùng sơn lót epoxy 16lit sẽ dùng được được 130m2 – 160m2 sàn nhà xưởng hoặc sơn phủ màu được 60m2 – 80m2 nền nhà xưởng.

một thùng sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2

Lưu ý cần nhớ khi tính toán định mức sơn epoxy 

Khi tính toán định mức sơn epoxy cho nền sàn nhà xưởng, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tùy theo hiện trạng của bề mặt sàn bê tông cần thi công mà định mức sơn epoxy thực tế sẽ bị hao hụt hoặc khối lượng sẽ dư ra.
  • Số lượng và diện tích sơn càng lớn thì độ dôi của sơn sẽ càng cao khiến định mức sơn thay đổi.
  • Định mức sơn Epoxy còn phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng của sơn. Với những sản phẩm kém chất lượng, sơn thường bị hao hụt so với thông thường. Ngược lại, sơn chất lượng có thể sẽ giúp khối lượng dư ra khá nhiều. Bởi những lý do trên, các bạn hãy chú ý lựa chọn đại lý, nhà cung cấp sơn uy tín để mua hàng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp, thi công sơn epoxy. Do đó, các bạn nên nhờ sự tư vấn của các đơn vị thi công sơn sàn epoxy uy tín để biết thông tin 1 thùng sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2 chính xác nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, các bạn hãy liên hệ https://xaydunghtd.com/ để được tư vấn.

Related posts