màu sơn hợp mệnh hỏa

Trong các bước hoàn thiện ngôi nhà, lựa chọn màu sơn là yếu tố giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi gia chủ. Ngôi nhà có màu sơn phù hợp sẽ quyết định may mắn, mang đến tài lộc cho chủ sở hữu. Nếu bạn là người mệnh Hỏa, cùng tham khảo thông tin màu sơn hợp mệnh Hỏa trong bài viết dưới đây để có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

Quan điểm về mệnh Hỏa trong phong thủy

Trước khi tìm hiểu mệnh Hỏa sơn nhà màu gì là phù hợp nhất, các bạn đã hiểu rõ về mệnh này hay chưa.

Theo các chuyên gia, mệnh Hỏa là một trong 5 ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây chính là 5 hành đại diện cho sự sống trên trái đất. Mệnh Hỏa thể hiện cho sự mạnh mẽ, bùng cháy, biểu tượng của sức sống mãnh liệt, đam mê và ý chí lớn. Mệnh Hỏa có mối quan hệ tương hỗ và khắc chế với một số những bệnh khác. Bởi thế, việc tìm hiểu điều này sẽ giúp bạn vận dụng, phối màu sơn khi sơn nhà cho người mệnh Hỏa phù hợp.

Theo mối quan hệ ngũ hành cơ bản, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Trong khi đó, cũng dựa theo mối quan hệ ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

NÊN XEM  Sơn chống nóng sân thượng

Như vậy, khi lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa, bạn cần lựa chọn những màu sơn thuộc hành Hỏa hoặc hành Mộc là tốt nhất.

Cách chọn màu sơn hợp mệnh Hỏa khi xây nhà

Trong ngành xây dựng, việc lựa chọn màu sơn theo phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng bởi lẽ điều này sẽ góp phần mang đến may mắn, thành công cho gia chủ. Màu sơn cho người mệnh Hỏa được ưa chuộng hiện nay gồm có:

  • Sơn màu đỏ: Màu đỏ được xem là màu sắc mang lại sức mạnh và nguồn năng lượng cho người mệnh Hỏa. Nguyên nhân là do màu đỏ là màu của mặt trời, biểu tượng cho ánh hào quang và sức sống mãnh liệt, là biểu tượng trưng của sự may mắn và tài lộc. Bạn có thể sử dụng màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa là màu đỏ để tạo sự nổi bật. Bên cạnh đó với không gian nội thất bên trong, bạn có thể sử dụng một màu sơn khác kết hợp với các vật dụng trang trí có màu sắc này.  Đó là một số vật dụng như ghế, rèm cửa, khăn trải bàn, đèn bàn, tranh ảnh hay lọ hoa góp phần làm nổi bật trong không gian sống.

màu sơn nhà mệnh thổ

  • Sơn màu cam: Tương tự như màu đỏ, màu cam cũng là màu sơn hợp mệnh Hỏa phù hợp để sử dụng cho ngoại thất của ngôi nhà. Đây là màu sắc mang vẻ đẹp tươi mới và trẻ trung, thu hút năng lượng, tạo sự may mắn cho chủ sở hữu. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể kết hợp màu cam với màu đỏ để tạo vượng khí giúp thu hút tài lộc và thêm phần may mắn trong công danh sự nghiệp.
NÊN XEM  Sơn chống thấm tường nhà

chồng mệnh hỏa vợ mệnh thổ sơn nhà màu gì

  • Sơn màu hồng: Với những cặp vợ chồng trẻ, màu hồng chính là tông màu được lựa chọn phổ biến hàng đầu hiện nay. Đây là màu sắc thể hiện cho sự lãng mạn và gắn bó cũng như mang đến may mắn và tài lộc cho người mệnh Hỏa. Thông thường, màu hồng có thể được sử dụng làm màu sơn ngoại thất hoặc sơn phòng ngủ cũng vô cùng phù hợp.

sơn nhà mệnh thổ

  • Sơn màu xanh lá cây: Trong trường hợp không muốn sử dụng quá nhiều gam màu nóng, bạn có thể kết hợp với một số tone màu lạnh khác, trong đó xanh lá cây là một gợi ý vô cùng phù hợp. Đây là màu sắc thuộc mệnh Mộc, thường được kết hợp cùng với màu đỏ góp phần dung hòa màu sắc trong ngôi nhà cho người mệnh Hỏa.

màu sơn hợp mệnh hỏa

Về cơ bản, việc lựa chọn màu sơn hợp mệnh Hỏa sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, khi sơn nhà bạn cần chú ý đến hai yếu tố chính là màu tương sinh và màu tương trợ. Điều quan trọng nhất là ngôi nhà phải có màu sắc hài hòa giữa tổng thể chung cũng như thể hiện sự tinh tế và sang trọng. Bạn nên hạn chế sử dụng một màu sắc đơn điệu như những tông màu đỏ, hồng, cam. Tốt nhất hãy phối hợp với những gam màu khác như xanh lá để ngôi nhà trở nên linh hoạt xinh đẹp hơn. Việc phối hợp màu sắc linh hoạt và tinh tế sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa có thêm tài lộc để gặp may mắn và thành công trong cuộc sống.

NÊN XEM  Dịch vụ chống thấm nhà tại TPHCM giá rẻ

Một số màu sơn gia chủ mệnh Hỏa nên tránh

Cùng với những màu sắc nên ưu tiên sử dụng trong ngôi nhà, người mệnh Hỏa cần tránh sử dụng cần tránh dùng một số màu sắc để tránh gây tương khắc. Theo đó, mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy nên gia chủ tuyệt đối không dùng những màu sắc như xanh dương, xanh da trời, xanh nước biển khi sơn nhà. Đây là những màu không mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa cũng như rất dễ gây tác dụng phụ như stress, nóng nảy … 

Trên đây là một số thông tin chia sẻ màu sơn hợp mệnh Hỏa mà các bạn có thể tham khảo. Về cơ bản, theo quan điểm phong thủy, việc lựa chọn màu sơn phù hợp sẽ mang đến cho gia đình bạn những điều tốt lành. Nếu bạn muốn tư vấn về các loại sơn, quy trình sơn nhà đúng chuẩn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua https://xaydunghtd.com/.

Related posts