sơn nền bê tông

Hiện nay, nền bê tông được ứng dụng trong nhiều công trình như xưởng sản xuất, khu công nghiệp, tầng hầm, gara,… Khi thi công hạng mục này, để sàn nhà không bị thấm nước, độ nhám cao cũng như tuổi thọ kéo dài, việc sơn nền bê tông chính là giải pháp phù hợp hơn cả. Dưới đây là quy trình thực hiện chi tiết mà các bạn có thể tham khảo.

Các bước chuẩn bị trước khi sơn nền bê tông

sơn nền bê tông

Hiện nay, loại sơn sàn bê tông được sử dụng phổ biến hơn cả là sơn epoxy. Sơn sở hữu nhiều ưu điểm nên được ưu tiên sử dụng ở nhiều công trình, nhất là nhà xưởng sản xuất, khu công nghiệp. Dưới đây là thứ tự các bước cần chuẩn bị trước khi thi công sơn nền mà các bạn cần quan tâm, chú ý.

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Đánh giá hiện trạng bề mặt trước khi sơn nền bê tông

Để quá trình thi công sơn nền sàn bê tông diễn ra suôn sẻ, bạn phải kiểm tra tình trạng bề mặt sàn, đặc biệt là quan tâm đến yếu tố độ ẩm. Trong trường hợp độ ẩm sàn bê tông quá lớn, điều này sẽ dễ gây ra tình trạng bong tróc lớp sơn epoxy.

NÊN XEM  Tranh 3D phát sáng trong đêm

Bên cạnh đó, cường độ chịu nén (Mác bê tông) cũng cần đảm bảo duy trí ít nhất 25N/mm²m. Tất cả những yếu tố này sẽ gia tăng khả năng bám dính và độ bền của sơn, giúp sơn chống thấm sàn bê tông tốt hơn.

sơn chống thấm sàn bê tông

Chuẩn bị trang bị cần thiết để thi công

Để việc thi công sơn epoxy diễn ra thuận lợi, bạn sẽ cần chuẩn bị các dụng cụ gồm:

 • Máy mài sàn bê tông: Sử dụng để xử lý những vị trí không bằng phẳng trên bề mặt sàn. 
 • Máy hút bụi: Máy mài sàn bê tông sẽ tạo bụi trên bề mặt sàn, lúc này bạn sẽ cần hút hết bụi trên sàn bằng máy hút chuyên dụng.
 • Bay răng cưa: Dụng cụ này được dùng để thi công sơn tự phẳng. 
 • Ru lô gai: Được dùng để phá bọt khí, vô cùng cần thiết khi thi công sơn epoxy tự san phẳng
 • Ru lô lăn chuyên dụng: Cần chọn mua loại tốt nhất, góp phần gia tăng hiệu quả sơn epoxy, tránh hiện tượng rulo rụng lông.

sơn phủ sàn bê tông

Hướng dẫn sơn nền bê tông đạt chuẩn

Quy trình thi công cho các công trình nền bê tông gồm 7 bước cơ bản như sau:

 • Tạo nhám cho bề mặt sàn: Toàn bộ bề mặt trên nền bê tông cần được tạo nhám bằng máy mài sàn. Bước này sẽ giúp cho sơn lót Epoxy có thể bám dính và liên kết tốt với lớp sơn phủ. Ngoài ra, khi tạo nhám cũng sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn, những khuyết điểm nền bê tông.
 • Xử lý bề mặt sàn bê tông: Đặc trưng của sàn bê tông là  thường có chỗ lồi, chỗ lõm. Do đó, trước khi sơn nền bê tông cần phải xử lý và loại bỏ những khuyết điểm trên nền bằng vữa trét hai thành phần chuyên dụng.
 • Sơn lót lớp 1: Sơn lót có khả năng che lấp những khuyết điểm trên sàn bê tông, làm gia tăng độ cứng cho bề mặt sàn và tăng độ kết dính của lớp sơn phủ với sàn bê tông. 
NÊN XEM  Chi phí sơn sân Futsal trong nhà và ngoài trời tại TPHCM
BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7
 • Sơn lót lớp 2: Đây là lớp sơn sẽ giúp tăng độ cứng, che lấp bề mặt khuyết điểm của sàn nhà xưởng. Trước khi thi công, bạn cần trộn đều và đúng tỉ lệ hai thành phần của sơn Epoxy dành cho sàn bê tông. Khi lăn sơn, mỗi một lượt lăn sơn phải khuấy đều thùng sơn với mục đích giúp cho nền nhà được đều màu.
 • Đánh bóng sàn nhà: Sau khi sơn xong lớp sơn thứ hai, bạn sử dụng máy đánh nhám để loại bỏ những hạt cát li ti trên sàn nhà xưởng.
 • Sơn phủ sàn bê tông: Đây là lớp sơn cuối cùng, vừa là sơn chống nóng sàn bê tông, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho sàn nhà. Do đó, việc thực hiện cần đảm bảo tỉ mỉ và chính xác.
 • Kiểm tra, nghiệm thu nhà xưởng: Sau 24 giờ đồng hồ, lớp bề mặt trên cùng của sàn bê tông sẽ khô ráo và khô hoàn toàn trong vòng 7 ngày. Để đảm bảo sàn nhà không bị xước sơn, bạn có thể di chuyển bình thường trên sàn nhà xưởng sau 7 ngày.

sơn chống nóng sàn bê tông

Địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công sơn nền bê tông chất lượng 

Để sơn sàn bê tông đảm bảo chất lượng, việc lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, có thương hiệu trên thị trường giúp “chọn mặt gửi vàng” là điều vô cùng cần thiết.

NÊN XEM  Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thổ thì nên sơn nhà màu gì

Hiện nay, Công ty xây dựng HTD là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công sơn epoxy công nghiệp, có kinh nghiệm và năng lực thi công để đảm bảo hoàn thành các dự án xây dựng công nghiệp lớn.

Sử dụng dịch vụ của Công ty xây dựng HTD, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm bởi tại đây sở hữu đội ngũ nhân công có trình độ và tay nghề cao, đảm bảo thi công sơn sàn bê tông đúng quy trình, cam kết chất lượng và có thời gian bảo hành lâu dài. Sản phẩm sơn được cung cấp bởi Công ty xây dựng HTD là hàng chính hãng với giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Do đó, khách hàng có thể an tâm khi lựa chọn Công ty xây dựng HTD là gửi gắm niềm tin.

Trên đây là quy trình thi công sơn nền bê tông đảm bảo tiêu chuẩn mà các bạn có thể tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ này, các bạn hãy liên hệ 0901.803.586 – 0937.158.639.

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Related posts