dung môi pha sơn

Dung môi pha sơn epoxy là dung dịch được sử dụng để pha loãng sơn epoxy trong quá trình thi công. Nếu bạn có thắc mắc về dòng sản phẩm này, đặc biệt là cách pha sơn epoxy với dung môi hiệu quả, hãy cùng tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Những thông tin cơ bản cần biết về sơn epoxy

Sơn epoxy được biết đến là sản phẩm sơn chuyên sử dụng cho nền nhà máy, nhà xưởng, kho, bãi,… Sơn được tạo nên từ sự kết hợp của 2 thành phần chính là phần sơn và phần đóng rắn (Gọi tắt là A và B).

dung môi pha sơn

Trong đó, phần A có chứa sơn (thông thường sẽ sử dụng trong thùng lớn) và phần B là chất đóng rắn (thường sử dụng trong thùng nhỏ). 2 thùng A và B được pha trộn với nhau theo tỉ lệ nhất định nhằm đảm bảo quá trình phản ứng hóa học xảy ra và tạo nên lớp sơn bảo vệ nền bê tông chắc chắn. Chúng có khả năng liền mạch, chịu tác động, mài mòn và làm tăng độ sáng, thẩm mỹ cho nền nhà xưởng.

Dung môi pha sơn là gì?

Dung môi pha sơn epoxy là hỗn hợp hay dung dịch chuyên dụng để pha loãng hoặc bổ sung thêm một số đặc tính phổ biến như chống thấm, chống bám, chống rêu,… Mục đích chính của chúng là làm cho sơn dễ dàng sử dụng để phục vụ quy trình thi công sơn epoxy cũng như góp phần tăng khối lượng phủ bề mặt của sơn.

NÊN XEM  Thi công sơn nền bê tông cho nhà xưởng

Tỷ lệ pha sơn epoxy và dung môi thế nào?

Để đảm bảo chất lượng sơn epoxy 2 thành phần, cách pha sơn epoxy được thực hiện với tỷ lệ như sau:

  • Khuấy đều thành phần A trước khi cho thành phần B vào theo định mức và tỷ lệ quy định của nhà sản xuất. Khi tiến hành trộn sơn epoxy 2 thành phần, các bạn cần chú ý pha thêm dung môi pha sơn epoxy với tỉ lệ pha không vượt quá 10%.
  • Định mức pha sơn epoxy như thế nào là tùy theo quy định của từng nhà sản xuất khác nhau. Thực tế cho thấy mỗi hãng sơn epoxy đều có định mức khác nhau, không hãng nào giống hãng nào.
  • Việc sử dụng dung môi có mục đích chính là để pha loãng sơn tạo điều kiện để việc thi công dễ dàng hơn. Do đó khi muốn pha loãng sơn epoxy, bạn chỉ nên sử dụng dung môi pha loãng của chính nhà sản xuất cung cấp. Tuyệt đối không dùng dung môi của hãng này để pha cho hãng kia. Bởi lẽ mỗi nhà sản xuất sẽ có công thức và thành phần sản phẩm khác nhau nên dung môi pha loãng cũng khác nhau. Đặc biệt, bạn cần chú ý không được sử dụng các hóa chất ngoài để pha loãng sơn 
  • Nếu sử dụng sơn epoxy gốc dầu thì dung môi pha sơn epoxy được sử dụng cũng cần là hệ gốc dầu. 

dung môi pha sơn epoxy

Một số lưu ý khi sử dụng dung môi Epoxy

Trong quá trình sử dụng dung môi pha sơn, các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau để đảm bảo quy trình thực hiện diễn ra an toàn, hiệu quả.

  • Do trong dung môi sử dụng pha sơn Epoxy có phần gây kích ứng, bởi thế bạn cần tránh xa tiếp xúc với da và mắt. Trong trường hợp vô tình tiếp xúc cần rửa sạch bằng nước sạch.
  • Đây là sản phẩm dễ bay hơi và dễ gây cháy. Do đó bạn hãy cất, bảo quản chúng ở nơi thoáng mát tránh xa nguồn lửa.
  • Chú ý đến bảo hộ lao động khi thi công, tránh hít phải hơi sơn trong thời gian dài có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
NÊN XEM  Sơn Texture đá Granite ở đâu chuyên nghiệp?

Mua dung môi ở đâu đảm bảo chất lượng?

Hiện nay, có nhiều địa chỉ cung cấp dung môi pha sơn epoxy giúp khách hàng có thể dễ dàng cân nhắc và lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh những địa chỉ uy tín, chất lượng cũng có rất nhiều địa chỉ chuyên cung cấp hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng công trình.

cách pha sơn epoxy

Để đảm bảo tìm mua được dung môi chính hãng, bạn có thể liên hệ Công ty xây dựng HTD. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng sơn epoxy uy tín chất lượng phù hợp với mọi công trình, mức giá hợp lý giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.  Dung môi của Công ty HTD có giá cả phải chăng, được đảm bảo chính hãng, có đầy đủ CO, CQ chứng minh chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài dung môi để pha sơn, hiện Công ty HTD còn là đơn vị chuyên thi công sơn epoxy cho mọi công trình, được nhiều khách hàng tin tưởng và đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dung môi pha sơn epoxy và hướng dẫn pha sơn với dung môi chính xác nhất từ các chuyên gia thi công của Công ty HTD mà các bạn có thể tham khảo. Về cơ bản, các bạn cần phải tuân thủ tỷ lệ và định mức pha sơn epoxy để cho ra đời những công trình có chất lượng hoàn hảo như ý. 

NÊN XEM  Tấm cách nhiệt chống nóng cho mái tôn là gì?

Để có được những dòng sản phẩm sơn epoxy tốt nhất, các bạn hãy liên hệ với Công ty HTD: Điện thoại 0901.803.586 – 0937.158.639. Email liên hệ: xaydunghtd.com@gmail.com.

Rate this post

Related posts