sơn epoxy cầu thang

Khi xây dựng cầu thang, việc đảm bảo chống trơn trượt là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm, chú ý hàng đầu. Để đáp ứng nhu cầu này, thị trường sơn công nghiệp đã cho ra đời dòng sản phẩm sơn epoxy cầu thang với những lợi thế vô cùng hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng có liên quan đến loại sơn này, đặc biệt là quy trình thi công chi tiết để bạn có thể dễ dàng áp dụng cho công trình của mình.

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Sản phẩm sơn epoxy bậc cầu thang là gì? 

sơn epoxy cầu thang

Sơn epoxy vốn được cấu tạo từ vật liệu epoxy gốc nhựa composite, không chứa este nên cho khả năng bám dính tuyệt vời cũng như kháng nước rất tốt. Ngoài ra, cấu tạo phân tử ở trung tâm có sự xuất hiện của 2 vòng benzen vững chắc nên đảm bảo được tính dai, kháng nhiệt. Tuy nhiên, do các phân tử epoxy lại không thể tự gắn kết với nhau nên để gắn kết các phân tử người ta chia sơn epoxy thành 2 phần A và B. Trong đó, thành phần A có chứa các phân tử epoxy cùng bột màu, chất phụ gia, dung môi còn thành phần B chứa chất đóng rắn để cho khả năng liên kết các phân tử epoxy lại với nhau.

Trong vài năm trở lại đây, sơn epoxy được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như đóng thuyền, sơn sàn nhà, bảo quản axit,… Nhưng trong đó nổi bật lên là ngành thi công sơn sàn trong đó có bậc cầu thang.

NÊN XEM  Keo, vật liệu chống thấm nền nhà vệ sinh thường dùng là gì?

Sử dụng sơn epoxy cho cầu thang có ưu, nhược điểm gì?

sơn epoxy bậc cầu thang

Sơn epoxy cầu thang là sự lựa chọn của nhiều công trình do đi kèm rất nhiều ưu điểm hấp dẫn như:

 • Ưu điểm đầu tiên là sau khi thi công, sơn epoxy đem lại cho bạn những bậc cầu thang với tình thẩm mỹ rất cao.
 • Sơn cho khả năng bảo vệ sàn bê tông hiệu quả, ngăn ngừa phát sinh bụi trong quá trình sản xuất.
 • Mang đến bề mặt cầu thang đảm bảo hoàn hảo, liền mạch, không thấm nước, không thấm dầu và vệ sinh lau chùi dễ dàng.
BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Ngoài ra, epoxy còn đi kèm với một số công dụng mà các loại sơn khác không thể có được đó là:

 • Sơn epoxy mang đặc tính kháng khuẩn và chống nấm mốc sản phẩm đạt chuẩn GMP nên phù hợp với những công trình đòi hỏi độ sạch cao.
 • Sơn epoxy cho khả năng chống ăn mòn axit hóa chất nên giúp chống chịu tác động của các môi trường ăn mòn axit, hóa chất, kiềm vô cùng hiệu quả.
 • Sơn epoxy chống tĩnh điện nên cũng giúp kiểm soát hiện tượng tĩnh điện và chống phát sinh tia lửa điện cực tốt.

Tuy nhiên cùng với những ưu điểm trên, loại sơn này cũng đi kèm một số nhược điểm nhất định. Do đó, trước khi thi công bạn cần chuẩn bị cho mình một sàn nhà xưởng đạt tiêu chuẩn cho sơn epoxy như sau:

 • Phần sàn khi sử dụng loại sơn này cần cần được lót nilon chống thấm trước khi đổ bê tông trong đó mác bê tông tối thiểu từ 250 trở lên.
 • Phần sàn sau khi đổ cần được xoa phẳng, sử dụng máy xoa nền để đánh bóng.
 •  Quá trình thi công sơn epoxy cầu kỳ nên đòi hỏi đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có kinh nghiệm cao trong nghề.
NÊN XEM  Sơn lót Epoxy 2 thành phần: Tính năng nổi bật và quy trình thi công đạt chuẩn

thi công sơn epoxy bậc cầu thang

Quy trình thi công sơn cầu thang chi tiết

Để thi công sơn epoxy cầu thang chất lượng đảm bảo đòi hỏi thợ thi công phải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Quy trình thi công sẽ được thực hiện với các bước cơ bản sau đây: 

 • Làm sạch bề mặt cầu thang: Trước khi sử dụng sơn epoxy, các bạn cần làm sạch bề mặt cầu thang sạch sẽ. Với bước này, bạn hãy sử dụng các loại máy mài công nghiệp chuyên dụng để loại bỏ hết phần gồ ghề trên bề mặt sàn cũng như tạo được độ phẳng trước khi tiến hàng thực hiện sơn.
 • Sau khi mài hết phần gồ ghề và tạo độ phẳng, bạn cần tiếp tục dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trên bề mặt cầu thang để đảm bảo sơn có độ bám tốt nhất. Nếu thấy xuất hiện những vị trí lõm trên bề mặt, bạn cần chú ý dùng keo epoxy hai thành phần để xử lý hiệu quả, mang đến một bề mặt trở nên bằng phẳng.
 • Tiến hành thi công sơn lót: Đây là bước quan trọng mà các bạn không thể bỏ qua khi thực hiện sơn cầu thang để chống trơn trượt cũng như giúp bề mặt sàn cầu thang được liên kết tốt hơn. Đặc biệt khâu thi công sơn lót cũng sẽ giúp làm tăng độ cứng và khả năng chịu lực được những tải trọng lớn.
 • Tiến hành chống trơn trượt bằng cát thạch anh: Sau khi sử dụng sơn lót epoxy hai thành phần cho cầu thang, bạn cần phải tiến hàng rắc cát thạch anh lên về mặt cầu thang một cách cẩn thận. Hãy lưu ý rằng, để có thể chống trơn trượt bằng cát thạch anh hiệu quả hơn, công đoạn này phải được thực hiện bởi những thợ lành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm. Khâu thực hiện cũng cần diễn ra hết sức tỉ mỉ, cẩn thận.
 • Nghiệm thu công trình: Sau khoảng 1 ngày thi công sơn epoxy cầu thang là công trình có thể sử dụng được. Tuy nhiên, trường hợp cầu thang của công trình được sử dụng cho mục đích vận chuyển những đồ vật nặng, bạn sẽ cần chờ đợi khoảng 1 tuần để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.
NÊN XEM  Sơn epoxy chống tĩnh điện

Trên đây là một số thông tin về sơn epoxy cầu thang mà các bạn có thể tham khảo. Hiện nay, Công ty xây dựng HTD chính là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn epoxy mà các bạn có thể lựa chọn. Tại đây sở hữu đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao kết hợp với trang thiết bị vô cùng hiện đại sẽ hỗ trợ quá trình thi công tốt nhất, giúp mang đến cho bạn những công trình hoàn hảo nhất.

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Related posts