sơn chống rỉ epoxy

Sơn chống rỉ epoxy là sản phẩm được sử dụng với mục đích nâng cao độ bền và tăng cường tính thẩm mỹ cho mặt ngoài của sắt thép. Mặc dù vậy, quá trình thi công cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định để có thể mang đến công trình chất lượng tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, các bạn có thể tham khảo những thông tin liên quan đến loại sơn này, đặc biệt là quy trình thi công chi tiết.

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần là gì?

sơn chống rỉ epoxy

Sơn chống rỉ 2 thành phần là loại sơn cao cấp có chứa 2 thành phần chính là: Thành phần A còn gọi là hành phần sơn và thành phần B là phần đóng rắn Polyamide. Loại sơn này thường được sử dụng trong ngành kết cấu thép như: khung nhà thép, nhà thép tiền chế, cột thu phát sóng truyền hình hoặc tại những vị trí sắt thép cần độ bền cao, ít thay thế hay sửa chữa và trong ngành máy móc thiết bị công nghiệp, ngành công nghiệp tàu biển.

Những ưu, nhược điểm của sơn chống rỉ

Hiện nay, sơn epoxy chống rỉ là sản phẩm được thị trường vô cùng ưa chuộng bởi sở gửi những tính năng vô cùng quan trọng, tiêu biểu có thể kể đến:

  • Sơn mang đến khả năng chống thấm nước vô cùng hiệu quả.
  • Giúp chống va đập và mài mòn cực tốt, khả năng bám dính tuyệt vời.
  • Sơn chống rỉ còn có khả năng kháng hóa chất hiệu quả
  • Bề mặt sử dụng sơn có khả năng chống chịu được trong những môi trường khắc nghiệt như hóa chất, nước biển,…
  • Sơn chống rỉ epoxy còn chịu được nhiệt độ rất tốt.
NÊN XEM  Cách xử lý tường bị ẩm mốc phải làm sao?

Tuy nhiên cùng với những ưu điểm, sơn chống rỉ cũng có những nhược điểm nhất định như: 

  • Quá trình đông cứng của sơn khá lâu và thường phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường.
  • Do đây là sơn 2 thành phần nên cần đòi hỏi người thợ thi công có kinh nghiệm để đảm bảo pha sơn với tỉ lệ đúng. Trong trường hợp pha sai có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sơn gây tác động xấu đến chất lượng công trình.

sơn chống rỉ 2 thành phần

Tham khảo quy trình thi công chống rỉ Epoxy đúng chuẩn

Trước khi tiến hành thi công sơn lót chống rỉ 2 thành phần, người thợ thi công cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết đầy đủ dưới đây:

  • Ru lô là vật dụng được sử dụng để lăn sơn, máy phun sơn hoặc chổi quét sơn. 
  • Chuẩn bị số lượng thùng sơn lót sao cho có sự khớp với số lượng kim loại, sắt thép cần được sơn.
  • Trang thiết bị bảo hộ đầy đủ, đảm bảo chất lượng bao gồm các vật dụng thiết yếu như găng tay, quần áo bảo hộ, kính, khẩu trang…
BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Sau đó, các bước thi công sơn lót chống rỉ epoxy gồm có:

Làm sạch bề mặt trước thi công

Bước này giữ vai trò quan trọng bởi lẽ việc vệ sinh cẩn thận sẽ giúp màng sơn trên đó có độ bám dính cao hơn. Điều này sẽ giúp cho thời gian sử dụng của màng sơn sẽ dài hơn và trường hợp ngược lại. Ngược lại nếu bạn vệ sinh bề mặt kim loại không kỹ càng, sẽ gây ra hiện tượng màng sơn bị hư hỏng và bong tróc nhanh hơn sau một thời gian sử dụng. Về cơ bản bề mặt kim loại đảm bảo yêu cầu để có thể thực hiện thi công là sạch sẽ, khô ráo, không được dính các loại tạp chất bụi bẩn khác.

NÊN XEM  Tìm hiểu Skimcoat là gì? Cách thi công Skimcoat hiệu quả, tiết kiệm

Pha trộn sơn chống rỉ epoxy đúng cách

Do sơn lót chống rỉ epoxy là loại sơn chống rỉ 2 thành phần, bởi thế chúng gồm có 2 thành phần khác nhau là phần sơn và chất đóng rắn. Từ đây, bạn cần tiến hành pha chế trước khi thi công bằng cách trộn đều riêng biệt, không để lẫn từng thành phần của sơn epoxy. Tiếp theo bạn hãy đổ dần dần phần chất đóng rắn vào phần sơn, chú ý khuấy đều tay tới khi hỗn hợp sơn sau cùng đã hoàn toàn đồng nhất. Về tỉ lệ pha trộn sơn, điều này vốn đã được in rõ ràng trên bề mặt vỏ của từng thùng sơn. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, tuân theo đúng chỉ dẫn để có được chất lượng sơn tốt nhất nhé.

Thi công sơn lót chống rỉ cho bề mặt

Với bước này, bạn sẽ cần đến máy phun sơn hoặc ru lô con lăn sơn để trực tiếp sơn chống rỉ epoxy lên bề mặt kim loại, sắt thép đã được vệ sinh sạch sẽ trước đó. Hãy tiến hành quá trình sơn lần lượt, sao cho khắp bề mặt đều được phủ đều. Bạn cần đặc biệt chú ý đến những vị trí khó sơn, nên sử dụng chổi quét sơn để phủ vào những phần này. Hiện nay, phần lớn các công trình sẽ sơn lót 1 lớp lên các bề mặt kim loại. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng hoàn cảnh và đề nghị của khách hàng mà thợ thi công cũng có thể thực hiện việc sơn 2 lớp. Với trường hợp sơn 2 lớp, lúc này cần đảm bảo duy trì thời gian sơn giữa lớp trước và lớp sau cách nhau tối thiểu là 4 tiếng.

NÊN XEM  Mua keo Epoxy Resin ở đâu tại TPHCM giá rẻ?

Như vậy, các bạn vừa tìm hiểu những thông tin liên quan đến sản phẩm sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần. Hiện nay, công ty xây dựng HTD là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp cung cấp sơn lót chống rỉ epoxy cao cấp cũng như dịch vụ thi công sơn chuyên nghiệp hàng đầu, được khách hàng đánh giá cao khi sử dụng dịch vụ. Bạn có thể liên hệ với xaydunghtd.com để được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tuyệt vời. 

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Related posts