sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

Sơn kẻ vạch epoxy thường được ứng dụng trong các công trình như bãi đỗ xe công cộng, nhà xưởng, tầng hầm với mục đích ngăn cách, phân giới hạn các khu vực sử dụng. Để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này cũng như gợi ý địa chỉ thi công sơn epoxy uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay, bạn đọc hãy cùng theo dõi một số thông tin trong bài viết sau.

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Sơn kẻ vạch epoxy là gì? Công dụng thế nào?

Sơn epoxy kẻ vạch là sản phẩm sơn chuyên dụng để thi công kẻ vạch cho các công trình. Điều này giúp mang đến một số lợi ích như:

 • Sơn kẻ vạch nhà xưởng giúp phân chia khu vực sản xuất, lối đi lại. Đồng thời còn giúp phân chia các máy móc thiết bị, khu vực hàng hóa, đảm bảo cho các phương tiện, con người di chuyển một cách dễ dàng. Ngoài ra, không gian được tận dụng tối ưu cũng như hàng hóa được phân chia gọn gàng, ngăn nắp mang tính chuyên nghiệp cao.

sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

 • Với bãi đậu xe, tầng hầm, sơn được sử dụng để kẻ vạch hướng dẫn tại các vị trí đỗ xe máy hay là ô tô… Điều này cũng nhằm mục đích phân luồng giao thông, chỉ dẫn, cảnh báo ở các bãi đỗ xe. Từ đây tránh gây nguy hiểm cho người điều khiển các phương tiện giao thông và giúp quản lý bãi đỗ xe chuyên nghiệp.
NÊN XEM  Tìm hiểu Skimcoat là gì? Cách thi công Skimcoat hiệu quả, tiết kiệm

Ưu, nhược điểm của sơn kẻ vạch bãi đỗ xe, nhà xưởng, tầng hầm

Trước khi lựa chọn bất cứ sản phẩm nào, việc tìm hiểu những ưu, nhược điểm cũng luôn là điều vô cùng cần thiết. Vậy với sơn epoxy thì sao?

Ưu điểm

Sơn Epoxy kẻ vạch được lựa chọn phổ biến do sở hữu nhiều ưu điểm hấp dẫn như: 

 • Chúng có khả năng chịu axit, chống axit, có khả năng chống ăn mòn nền sàn bê tông, đồng thời chống thấm, chống trượt….
 • Cho tuổi thọ cao, bền màu sau thời gian dài thi công.
 • Quá trình thi công đơn giản, thời gian thi công nhanh chóng và tiện lợi. Sau khoảng 7-12 tiếng là có thể cho phép xe tải và xe nâng chạy qua bình thường.
 • Chi phí thi công rẻ.
 • Có khả năng làm nổi bật các tín hiệu chỉ dẫn, dễ dàng khoanh vùng các khu vực cần phân chia.
 • Sơn kẻ vạch nhà xe, nhà xưởng, tầng hầm cho đường line bóng, đẹp, nổi bật nên dễ nhận biết.
 • Không bám bụi, dễ vệ sinh, màu sắc đa dạng bắt mắt, có thể làm sơn epoxy trang trí.

sơn kẻ vạch nhà xưởng

Nhược điểm

Cùng với những ưu điểm hấp dẫn, không thể phủ nhận được rằng sơn kẻ vạch tầng hầm cũng có một số nhược điểm nhất định như:

 • Khó thi công, khi thi công cần sự tỉ mỉ, quan sát những chi tiết nhỏ nhất.
 • Việc thi công đòi hỏi đội ngũ thực hiện có tay nghề cao. Điều này giúp việc thi công kẻ vạch đường được sắc nét và tối đa hóa thời gian thi công.
 • Cần có một phương pháp thi công thích hợp, một quy trình hợp lý để phát huy đầy đủ tính năng sơn kẻ vạch. 
NÊN XEM  Sơn epoxy hồ bơi giúp chống thấm hiệu quả
BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Quy trình thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe, nhà xưởng, tầng hầm

Khi tiến hành thi công sơn Epoxy kẻ vạch bãi đậu xe, nhà xưởng, tầng hầm phải tuân thủ các bước như sau để đảm bảo chất lượng công trình thi công theo đúng mong muốn

Chuẩn bị bề mặt

Trước tiên, bạn cần tiến hành xử lý bề mặt, vệ sinh sạch các bụi bẩn, dầu mỡ, đất, cát trên bề mặt. Trong trường hợp trên bề mặt có chứa nhiều bụi bẩn, bạn có thể vệ sinh bằng dung môi nhưng cần để khô hoàn toàn trước khi thi công sơn kẻ vạch.

Pha sơn kẻ vạch và dán băng keo

Đổ thành phần chất đóng rắn với tỉ lệ đúng với khuyến cáo mà nhà sản xuất đưa ra. Sau đó, bạn tiến hành khuấy đều thành một hỗn hợp đồng nhất. Trong một số trường hợp có thể pha loãng thêm 5 – 10% khối lượng hai thành phần bằng dung môi pha loãng và khuấy đều hỗn hợp.

Tiếp theo hãy thực hiện đánh dấu xác định đường line kẻ vạch cần thi công. Sau đó, cần dán băng keo giấy đánh đấu 2 bên mép đường line đã đánh dấu theo bản vẽ thi công.

sơn kẻ vạch epoxy

Thi công sơn 

Trước tiên cần thi công 1-2 lớp sơn lót kẻ vạch lên bề mặt đã dán băng keo. Đây là lớp trung gian có tác dụng kết nối giữa nền bê tông và lớp sơn phủ nên bạn hãy lưu ý khoảng cách mỗi lớp sơn 4 -6 giờ để sơn được khô.

NÊN XEM  Tìm hiểu định mức sơn epoxy kết cấu sắt thép

Cuối cùng, hãy thi công 2 -3 lớp sơn phủ kẻ vạch hoàn thiện. Khoảng cách sơn mỗi lớp khoảng 4-6 h tùy vào điều kiện thời tiết cũng như nhiệt độ không khí. Để hoàn tất quá trình, bạn lột bỏ lớp băng keo giấy 2 bên mép đường line, vệ sinh sạch sẽ bàn giao lại mặt bằng thi công.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về sơn kẻ vạch Epoxy cho bãi đỗ xe, nhà xưởng, tầng hầm mà các bạn có thể tham khảo. Nhìn chung, quá trình thi công đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ của người thực hiện. Bởi thế, để tạo nên công trình chất lượng như ý, đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt nhất, bạn nên lựa chọn một đơn vị thi công uy tín như Công ty xây dựng HTD. Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công sơn epoxy công nghiệp, có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và năng lực thi công để đảm bảo hoàn thành các dự án xây dựng công nghiệp lớn. Để được tư vấn kỹ hơn, các bạn hãy liên hệ https://xaydunghtd.com/.

BẤM GỌI NGAY
Tư vấn miễn phí 24/7

Related posts