keo epoxy dính vào tay

Khi bị keo epoxy dính vào tay, việc xử lý trong thời gian sớm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều này giúp giảm thiểu những tác động xấu của epoxy đối với làn da nói riêng cũng như sức khỏe nói chung. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu cách xử lý an toàn, hiệu quả để ứng dụng khi cần thiết.

♦ Xem thêm: Dịch vụ thi công sơn Epoxy giá rẻ

Keo epoxy có độc hại hay không?

Khi tìm hiểu những thông tin cơ bản về keo epoxy, các bạn có thể nhận thấy rằng đây là một hợp chất hữu cơ có gốc nhựa composite. Bởi thế trong quá trình sử dụng các bạn cần hết sức cẩn thận tránh để chúng tiếp xúc với da, mắt, mũi miệng hoặc tai. Điều này sẽ giúp bảo vệ cơ thể tốt nhất trước các chất hóa học này.

Thực tế cho thấy có nhiều trường hợp khi tiếp xúc với keo epoxy resin, nhựa resin dẫn đến bị mẩn ngứa hoặc dị ứng. Đặc biệt nếu rơi vào mắt mũi miệng, chúng có thể gây ra những phản ứng, dị ứng trong cơ thể mà chúng ta không lường trước được.

NÊN XEM  Thi Công Sơn Epoxy Cho Tường & Trần

keo epoxy dính vào tay

Những nguyên tắc cần nhớ khi loại bỏ keo epoxy dính vào tay

Trước khi tìm tới cách làm sạch keo epoxy dính vào tay, chúng ta cần đảm bảo những yêu cầu dưới đây:

Cần chú ý đảm bảo an toàn cho bản thân mình trước tiên, sử dụng các loại hóa chất, tẩy rửa không gây độc hại cho cơ thể.

  • Tận dụng tối đa các cách làm sạch sử dụng các loại vật phẩm tự nhiên và hạn chế sử dụng hóa chất.
  • Cần làm sạch nhanh chóng ngay khi dính keo lên bề mặt da tay, tuyệt đối không đợi khô keo mới bắt đầu làm sạch.

Những cách rửa keo epoxy dính vào tay hiệu quả nhất

Dưới đây là những cách làm sạch keo epoxy hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo. Hãy cân nhắc và lựa chọn cách phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân mình bạn nhé.

Sử dụng axeton

Axeton được biết đến là một trong những chất tẩy rửa hóa chất hiệu quả hàng đầu hiện nay, Chúng có khả năng làm tan, chảy hoặc mất đi độ kết dính của các loại keo nói chung. Ngoài keo epoxy, hiện nay axeton còn được sử dụng trong tẩy những loại keo khác như keo dán sắt, dán gỗ, keo 502 vô cùng hiệu quả.

Đẻ sử dụng, bạn chỉ cần nhỏ axeton lên bề mặt cần rửa keo và thao tác chậm rãi để toàn bộ lớp keo này bong ra hoàn toàn. Nếu keo dính chắc, bạn có thể ngâm tay hoặc để khoảng từ 5-10 phút để loại keo này có thể khắc phục được độ kết dính.

NÊN XEM  Tìm Hiểu Về Sơn Epoxy Chống Cháy Cho Các Công Trình

Hiện nay, axeton có thể tìm thấy ở các sản phẩm nước rửa móng tay hoặc được bán tại các đại lý bán axeton chuyên dụng nhé.

Sử dụng xăng làm sạch keo epoxy dính vào tay

Cùng với axeton, xăng xe cũng là hoạt chất giúp tẩy rửa vô cùng hiệu quả. Chúng có thể làm sạch được các vết bẩn cứng đầu từ các loại keo dán, chất hóa học hay các loại sơn. Đây không chỉ là cách làm sạch dễ áp dụng mà còn đảm bảo an toàn với sức khỏe con người nếu tiếp xúc vừa phải.

Để sử dụng xăng để làm sạch keo epoxy, các bạn hãy bôi hoặc đổ trực tiếp keo lên bề mặt cần tẩy sạch. Sau đó, hãy sử dụng ma sát để làm nóng và loại bỏ lớp keo dán cứng đầu này. Sau khoảng vài phút, bạn sẽ thấy vết keo có thể làm sạch được.

Mặc dù xăng xe là nguyên liệu rất dễ kiếm, tuy nhiên các bạn hãy sử dụng cẩn thận và tránh xa những nguồn nhiệt, nguồn lửa để đảm bảo an toàn.

loại bỏ keo epoxy dính vào tay

Dùng xà phòng

Xà phòng cũng có những tác động tẩy rửa rất tốt. Chúng có khả năng làm giảm sức căng bề mặt và bám dính của vết keo epoxy dính vào tay. Khi đã giảm được sự kết dính, lúc này việc loại bỏ nó ra khỏi da tay cũng sẽ dễ hơn rất nhiều.  

Để tẩy keo epoxy bằng xà phòng khá đơn giản. Các bạn chỉ cần sử dụng nước ấm và cho một lượng xà phòng vừa đủ vào. Sau đó, bạn hãy sử dụng hợp chất để thoa lên da tay cần tẩy sạch. Bạn nên để khoảng từ 1-3 phút rồi xử lý lớp keo đang dần bong ra. Về cơ bản, chúng sẽ bong từ từ nên bạn hãy cố gắng chờ đợi.

NÊN XEM  Sơn Epoxy Gốc Nước (Krystal Pave)

Trên đây là một số cách giúp loại bỏ keo epoxy dính vào tay một cách hiệu quả và an toàn nhất. Trong trường hợp này, bạn nên xử lý sớm để tránh những ảnh hưởng đáng tiếc có thể xảy ra.

Related posts