keo epoxy resin tphcm

Keo epoxy 2 thành phần trong suốt, chịu nhiệt được đánh giá là loại keo có nhiều ưu điểm hàng đầu hiện nay. Cũng bởi lẽ đó, ngày càng có nhiều người lựa chọn loại keo này để sử dụng cho những công trình từ nhỏ đến lớn. Để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm keo epoxy AB, những thông tin dưới đây sẽ là điều mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Keo epoxy 2 thành phần trong suốt, chịu nhiệt là gì?

Keo AB epoxy 2 thành phần gồm có chất keo epoxy resin A và chất đóng rắn B. Hai loại chất này khi trộn với nhau theo 1 tỉ lệ nhất định sẽ mang đến độ liên kết cao, đặc biệt siêu bám dính đối với những công trình cần có khả năng gia cố nhiệt. Keo không có khả năng biến đổi khi chịu tác động thay đổi nhiệt độ. Dù trong điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh cũng không thể khiến cho các liên kết bám dính giảm đi tính chất của mình.

keo epoxy 2 thành phần

Khi pha chế, tùy theo tỉ lệ chất A và B mà có thể tạo ra nhiều ứng dụng khác nhau. Điều này sẽ dẫn tới thời gian khô của keo khác nhau và độ bám dính, liên kết cũng khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản tỉ lệ được áp dụng phổ biến nhất vẫn là 1:1, 1:2 hoặc 1:3.

NÊN XEM  Sơn chống rỉ Epoxy 2 thành phần

Ưu điểm keo A B epoxy 2 thành phần chịu nhiệt là gì?

Do sở hữu nhiều ưu điểm hấp dẫn, bởi thế hiện nay keo epoxy 2 thành phần chịu nhiệt ngày càng phổ biến trên thị trường. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến những điểm nổi bật như:

Mang đến khả năng bám dính siêu chắc cho công trình

So với các loại keo khác trên thị trường hiện nay, loại keo này có thể tạo nên độ bám dính lớn và nổi bật hơn cả. Nhờ đó, chúng có khả năng tạo nên các mối liên kết lớn giữa 2 vật thể một cách hiệu quả. Về tính ứng dụng. bạn có thể dùng loại keo này để dán sắt, dán gỗ, dán bê tông….

Keo epoxy 2 thành phần AB chịu nhiệt, kháng nhiệt cực tốt

Nếu như phần lớn những loại keo khác trên thị trường không chịu được nhiệt hoặc thay đổi cấu trúc kết dính khi bị nhiệt tác động thì keo epoxy AB 2 thành phần lại có khả năng giải quyết tốt vấn đề này. Dù trong điều kiện nhiệt độ nóng hay lạnh, cao hay thấp… vết hàn, dính vẫn đảm bảo có được độ chắc chắn cần thiết. Điều này giúp keo phát huy hiệu quả cao tại những nơi có nhiệt độ khắc nghiệt như động cơ, ngoài trời nắng nóng hoặc nơi băng tuyết bao phủ. 

keo ab epoxy

Thời gian khô tùy thuộc vào tỉ lệ pha chế

Bạn hoàn toàn có thể tùy ý điều chỉnh thời gian khô của loại keo này tùy thuộc vào tỉ lệ giữa hai thành phần A-B. Với yếu tố này, keo đảm bảo phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Việc bạn cần làm đơn giản là thay đổi tỉ lệ chất đóng rắn tăng lên nếu muốn keo khô nhanh và giảm đi nếu muốn keo lâu khô hơn. 

NÊN XEM  Thi Công Sàn Gương Epoxy

Bền vững với thời gian

Keo epoxy 2 thành phần có độ bền cực tốt, hầu như không bị hỏng nếu chưa pha trộn và được bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Trong khi đó, đối với các loại keo khác thì thời gian sử dụng chỉ kéo dài trong khoảng 6-8 tháng.

Với ưu điểm này, khách hàng có thể an tâm sử dụng epoxy 2 thành phần mà không lo ngại keo bị hỏng, bị đông hoặc bị khô mất đi tính chất của chúng.

keo epoxy ab

Hướng dẫn pha và sử dụng keo epoxy AB 2 thành phần màu trong

Để đảm bảo chất lượng cũng như thời gian đóng dính của keo epoxy, việc nắm rõ hướng dẫn sử dụng là điều vô cùng cần thiết. Việc pha chế không chỉ đơn giản là đổ chúng vào là xong. Thay vào đó cần thực hiện với những bước rõ ràng để vừa tiết kiệm keo vừa giúp tăng thời gian sử dụng.

Cân đo đúng tỉ lệ keo epoxy 2 thành phần

Khi pha chế, việc cân đo đúng tỉ lệ sẽ giúp thời gian đông cứng đúng như dự đoán. Ngược lại, nếu bạn tiến hành cân đo sai thì chúng có thể khô rất nhanh hoặc khô chậm và thậm chí là không đóng cứng keo. 

Hiện nay, tỉ lệ thường sử dụng nhất là 1:1 tức là tỉ lệ epoxy và chất đóng rắn luôn đảm bảo bằng nhau. Ngoài ra, cũng tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể thay đổi tỉ lệ này. Ví dụ, trường hợp bạn muốn keo muốn nhanh khô thì tăng tỉ lệ chất đóng rắn và ngược lại. Tuy nhiên, tỷ lệ tối đa ở mức 3:1 tức là 70% chất đóng rắn và 30% epoxy resin.

NÊN XEM  Sơn epoxy hồ bơi giúp chống thấm hiệu quả

Lưu ý thời gian sử dụng

Tùy thuộc vào việc bạn cần keo khô trong bao lâu mà hãy tiến hành pha đủ lượng keo sử dụng trong thời gian đó. Bạn tuyệt đối không pha keo quá nhiều bởi khi chúng đông cứng là sẽ không thể sử dụng được nữa. Ngoài ra, việc nắm rõ thời gian cũng giúp bạn điều chỉnh được thời điểm pha keo.

Bề mặt đảm bảo cần nhẵn khô thoáng

Khi sử dụng keo epoxy 2 thành phần chịu nhiệt, bạn cần đảm bảo bề mặt luôn cần khô, thoáng và nhẵn mịn tối đa. Điều này giúp tăng cường sự kết dính, hạn chế tình trạng keo nhanh bong tróc và độ bám dính kém đi. Theo các chuyên gia, chính điều kiện ẩm ướt là yếu tố khiến cho mức độ bám dính của keo giảm chất lượng.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết thêm về keo epoxy 2 thành phần chịu nhiệt. Nếu cần sự trợ giúp hoặc có nhu cầu mua keo epoxy, các bạn hãy liên hệ xaydunghtd.com để được tư vấn.

Related posts