keo epoxy đổ mặt bàn

Keo epoxy đổ mặt bàn là sản phẩm có khả năng tạo ra những mẫu mặt bàn cực kỳ đẹp và ấn tượng. Nếu bạn muốn mang tới một làn gió mới cho không gian nội thất của gia đình mình, cùng tìm hiểu tính ứng dụng của keo epoxy chi tiết trong bài viết dưới đây.

♦ Xem thêm: Dịch vụ thi công sơn Epoxy giá rẻ

Keo epoxy đổ mặt bàn là sản phẩm gì?

Keo epoxy làm mặt bàn chính là loại Epoxy Resin (keo AB 2 thành phần trong suốt). Trong đó phần A là keo resin và phần B là chất đóng rắn. 

Khi sử dụng để làm mặt bàn gỗ, keo epoxy và chất đóng rắn được pha với nhau theo tỉ lệ 3A:1B. Sau khi quấy đều trong thời gian khoảng 3-4 phút, chất keo này sẽ nhanh chóng chuyển từ màu vàng sang màu trong lại. Đây cũng chính là thời điểm mà bạn có thể sử dụng keo vào mục đích mà mình mong muốn.

keo epoxy đổ mặt bàn

Nếu bạn dùng trực tiếp, không pha thêm màu, keo epoxy sẽ ở dạng trong suốt. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng các loại màu nước, màu acrylic, phản quang, dạ quang… chúng sẽ nhanh chóng biến hóa để tạo nên những màu sắc cực kỳ đẹp mắt.

NÊN XEM  Đơn vị chống thấm tại Bình Dương uy tín chất lượng

Sau khi đóng rắn, keo epoxy đổ mặt bàn cần được mài mòn đánh bóng để tạo nên những mẫu bàn trà đẹp ấn tượng thu hút mọi ánh nhìn.

Keo AB làm mặt bàn hiện có những loại nào?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại keo epoxy đổ mặt bàn khác nhau. Về cơ bản, chúng được chia ra thành từng loại theo độ dày như loại đổ từ 1-3cm, loại đổ 4-5cm hoặc loại đổ khối dày 10cm. Tùy từng nhu cầu sử dụng khác nhau mà khách hàng có thể chọn loại keo tương ứng làm mặt bàn. Trong đó, các loại keo đổ càng dày thì giá bán cũng sẽ càng cao.

Hướng dẫn cách pha keo epoxy đổ mặt bàn

Để sử dụng keo đổ mặt bàn, các bạn có thể thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

Tiến hành tạo khuôn

Do epoxy là dạng keo lỏng nên bạn cần tạo khuôn thật chính xác và cố định chắc chắn trước khi đổ keo nhé. Hiện nay, trên thị trường có một số loại khuôn silicon bán sẵn giúp việc sử dụng vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự làm khuôn theo mong muốn của bản thân mình. 

Sau khi tạo khuôn, bạn cần sử dụng chất chống dính để bôi lên khuôn. Mục đích của thao tác này giúp khuôn dễ tách hơn sau khi đúc keo.

Trong trường hợp muốn tạo hình các vật trang trí trong khuôn như vỏ sò, lá cây, cành khô, hoa… bạn cũng cần chú ý tạo sẵn trong bước này. 

NÊN XEM  Sơn chóng nóng cho mái tôn có hiệu quả không?

keo epoxy làm mặt bàn

Pha keo epoxy đổ mặt bàn

Sau khi pha keo theo đúng tỉ lệ khuyến cáo, các bạn hãy khuấy nhẹ nhàng từ 5 đến 10 phút cho keo và chất đóng rắn trộn lẫn với nhau. Keo khi trộn sẽ có màu trắng đục, do đó bạn cần khuấy sao cho hỗn hợp keo trong lại là được. Tiếp đến, bạn để keo nghỉ khoảng 5 đến 10 phút cho bong bóng nổi bớt lên. 

Đổ keo vào khuôn

Bước này cần thao tác nhẹ nhàng, để keo tràn tự nhiên không nên tác động mạnh sẽ gây ra bọt khí. Bạn cũng chú ý không nạo vét keo trong ca pha để thêm vào do có thể nhiều góc keo chưa tan hết hoặc nhiều bọt khí. Trong trường hợp sử dụng khuôn có vật thể tạo bố cục, bạn cần chú ý nhẹ nhàng khéo léo để không bị dịch chuyển khi keo tràn qua.

Sau khi đổ keo, hãy chờ khoảng 1-12h cho keo đông. Tùy theo loại keo và dung tích mà thời gian đông cứng cũng sẽ khác nhau.

Dỡ khuôn và đánh bóng thành phẩm

Với thành phẩm thu được, tùy vào độ chi tiết mà các bạn có thể dùng máy cắt, máy mài, máy đánh bóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấy nhám các loại từ thô đến mịn để cắt, mài, tạo hình và đánh bóng thành phẩm cuối cùng.

keo epoxy resin để làm mặt bàn

Một số lưu ý khi pha keo epoxy làm mặt bàn

Để tạo ra được thành phẩm hoàn hảo cũng như đảm bảo an toàn khi pha keo epoxy đổ mặt bàn, các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây.

  • Nên sử dụng cân tiểu ly để đong đúng tỉ lệ nguyên liệu.
  • Khi có ý định pha màu vào nhựa, các bạn cần phải pha trước khi cho xúc tác vào.
  • Khi thực hiện bạn có thể trộn nhựa cứng và nhựa dẻo để ra thành phẩm trong hơn, có độ cứng và dẻo vừa ý.
  • Sử dụng găng tay và khẩu trang khi thực hiện, không ăn uống khi sử dụng loại keo này.
  • Sau khi sử dụng keo cần vệ sinh chân tay sạch sẽ, trong trường hợp keo dính vào người cần làm sạch ngay lập tức.
NÊN XEM  Keo epoxy dính vào tay xử lý như thế nào?

Trên đây là một số thông tin cơ bản về keo epoxy đổ mặt bàn. Khi có nhu cần tìm mua sản phẩm này, các bạn có thể liên hệ https://xaydunghtd.com/. Tại đây chuyên cung cấp các loại keo epoxy đổ mặt bàn gỗ đẹp và ấn tượng với mức giá rẻ nhất.

Related posts