bơm keo epoxy xử lý vết nứt

Với các công trình xuất hiện vết nứt bê tông, bạn có thể lựa chọn giữa nhiều cách thức xử lý khác nhau. Trong đó, bơm keo epoxy xử lý vết nứt bê tông được xem là giải pháp nhanh và hiệu quả hơn cả. Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này, đặc biệt là hướng dẫn thực hiện chi tiết, hiệu quả, các bạn có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết sau đây.

Điểm danh những nguyên nhân gây ra vết nứt bê tông

Trước khi tìm hiểu về phương pháp bơm keo epoxy xử lý vết nứt bê tông, các bạn đã biết đâu là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này hay chưa?

bơm keo epoxy xử lý vết nứt

Thực tế cho thấy có rất nhiều công trình sau khi xây xong phần thô, chưa đến giai đoạn hoàn thiện nhưng đã xuất hiện những vết rạn nứt ở phần bê tông cốt thép. Điều này có thể xuất hiện do nhiều lý do khác nhau. Trong đó, nguyên nhân chính là do quá trình đổ bê tông được thực hiện lúc trời nắng gắt. Điều này khiến vữa bê tông bị hút hết nước trong khi chưa đủ thời gian ninh kết dẫn đến xuất hiện nhiều vết rỗ, vết nứt. Theo các chuyên gia xây dựng, môi trường lý tưởng cho bê tông là độ ẩm nên bê tông phải được giữ ẩm càng lâu càng tốt. Ngoài ra, vết nứt bê tông còn xuất hiện do những nguyên nhân như:

 • Tác động của ngoại lực bên ngoài trong quá trình sử dụng.
 • Vết nứt xuất hiện do ảnh hưởng của cốt thép ứng lực trước lên bê tông.
 • Vết nứt do co ngót bê tông, do mức độ đầm vữa bê tông kém hoặc chưng hấp bê tông không đều hay ảnh hưởng của chế độ nhiệt-ẩm.
 • Vết nứt hình thành do cốt thép bị ăn mòn kết hợp với một số nguyên nhân phụ khác.
NÊN XEM  Tìm hiểu định mức sơn epoxy kết cấu sắt thép

Về cơ bản, mặc dù các đơn vị xây dựng đã áp dụng nhiều biện pháp bảo dưỡng trong khi thi công nhưng vết nứt bê tông gần như vẫn là điều khó tránh. Điều này dẫn đến tâm lý không an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những người chưa am hiểu về xây dựng.

keo epoxy xử lý nứt bê tông

Vết nứt bê tông có những loại nào?

Để thực hiện bơm keo epoxy xử lý vết nứt bê tông hiệu quả, sau đây là cách phân loại vết nứt bê tông mà các bạn có thể tham khảo.

 • Vết nứt thể hiện tình trạng nguy hiểm của kết cấu (cần gia cố kết cấu bê tông trước).
 • Vết nứt làm tăng độ thấm nước của bê tông thường xuất hiện ở tường tầng hầm.
 • Vết nứt làm giảm tuổi thọ kết cấu với nguyên nhân chính do cốt thép hoặc bê tông bị ăn mòn mạnh.
 • Vết nứt thường với bề rộng không vượt quá giá trị giới hạn tiêu chuẩn cho phép, không gây hại cho hết cấu.

Cách bơm keo epoxy xử lý vết nứt bê tông hiệu quả

Để việc xử lý nứt bê tông đạt hiệu quả tốt nhất, trước khi thi công các bạn cần khảo sát hiện trạng. Từ đây sẽ đưa ra được những đánh giá và phương pháp xử lý thích hợp. Việc xử lý vết nứt cần xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau như chiều rộng, chiều sâu vết nứt , thiết bị và loại keo Epoxy thi công

NÊN XEM  Dung môi pha sơn epoxy và cách pha sơn epoxy với dung môi

cách bơm keo epoxy xử lý vết nứt

Hiện nay, bơm keo epoxy xử lý vết nứt bê tông là giải pháp được ứng dụng vô cùng phổ biến. Bởi lẽ đây là chất liệu chống thấm cực tốt, có thể liên kết các vết nứt sàn nhà rất hiệu quả. Keo thường được ứng dụng để xử lý vết nứt tại các vị trí như dầm bê tông, chân tường, sàn mái, trần nhà, vết nứt mặt đường… Để sử dụng keo epoxy xử lý vết nứt, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Xác định vị trí vết nứt sàn bê tông: Khi xác định được vị trí bị nứt, bạn cần sửa chữa và vệ sinh chúng thật sạch bằng máy mài, bàn chải hoặc máy khoan cắt. Điều này nhằm loại bỏ những tạp chất bụi bặm trên bề mặt đạt hiệu quả cao nhất.
 • Khoan tạo lỗ: Khi đã xác định độ dài vết nứt, các bạn hãy tiến hành khoan lỗ tại các vị trí cách vết nứt tầm 3cm. Khi thực hiện hãy chú ý sử dụng mũi khoan nghiêng chéo một góc 45 độ vào đường nứt, đảm bảo chiều sâu từ 10  – 20cm tùy theo thực trạng vết nứt. Đồng thời, bạn cần chú ý khoảng cách vị trí lỗ khoan cách nhau 20 cm. Sau khi khoan tạo lỗ, bạn dùng máy xịt để thổi sạch bụi bặm.
 • Lắp đặt ống bơm kim: Bạn hãy đặt kim bơm keo vào lỗi đã khoan sẵn trước đó rồi vặn theo chiều kim sao cho bơm kim bám chặt vào sàn bê tông. Lúc này, bạn hãy trám trét bề mặt của vết nứt bằng vật liệu TC – 1401 để ngăn chặn tình trạng keo tràn ra ngoài.
 • Bơm keo epoxy xử lý vết nứt: Sau khoảng 2-3 tiếng, khi chất liệu TC – 1401 đã khô, bạn hãy sử dụng bơm áp lực để bơm keo Epoxy theo đường ống bơm kim đã được đặt sẵn trước đó. Bạn duy trì đến khi nào chất liệu đầy và trào lên thì ngưng.
NÊN XEM  Dịch vụ chống thấm nhà tại TPHCM giá rẻ

Kết thúc quy trình bơm keo, bạn tiến hành vệ sinh và bẻ gãy các kim bơm ra rồi làm phẳng bề mặt bê tông.

Trên đây là hướng dẫn bơm keo epoxy xử lý vết nứt bê tông đảm bảo mang đến hiệu quả như ý. Nếu bạn gặp khó khăn với việc thực hiện hoặc muốn tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý vết nứt bê tông chất lượng tốt nhất, hãy liên hệ với xaydunghtd.com để được tư vấn.

Rate this post

Related posts